Niềm đam mê du lịch, sở thích khám phá các tỉnh thành vốn đã được nuôi dưỡng từ khi còn trẻ nhưng mải lo toan cho sự nghiệp và gia đình nên bà Nguyễn Thị Bích Vân đã phải tạm gác ước mơ của mình. Đến nay khi cuộc sống đã ổn định, bà quyết định sống lại đam mê tuổi trẻ, lên đường chinh phục những cung đường khắp Việt Nam.

Đến độ U60 như bà Vân, nhiều người sẽ chọn hình thức du lịch nghỉ dưỡng, đến những khách sạn và nghỉ ngơi đúng nghĩa. Nhưng với bà, du lịch khám phá có một sức hấp dẫn kỳ lạ. Vì thế, bà chọn xe máy là người bạn đồng hành không thể thiếu trên mọi nẻo đường.

Không chỉ dừng lại ở những hành trình ngắn ngày, những cung đường dễ đi, bà Vân bắt đầu thử sức ở những cung đường khó khăn hơn, chinh phục vùng đất Tây Bắc mà bà ấp ủ bấy lâu.

Sau khi thuyết phục và nhận được sự ủng hộ từ gia đình, bà Vân chuẩn bị đầy đủ mọi vật dụng cần thiết cho chuyến đi, từ thuốc men, quần áo đến đồ bảo hộ. Mọi người trong gia đình cũng mỗi người một tay, tham gia phụ giúp để hành trình được an toàn nhất có thể.

Nhớ lại quá trình leo lên Tà Xùa 3 ngày 2 đêm, bà Vân cho biết, đã có những lúc vì quá mệt mà muốn bỏ cuộc, nhưng nghĩ đến hành trình khó khăn mà bản thân đã vượt qua để đến đây, người phụ nữ này lại nỗ lực đi tiếp.

Vượt qua nhiều thách thức trên suốt hành trình, từ mưa to, gió lạnh, không chăn chiếu, cuối cùng bà Vân cùng người đồng đội cũng đã ngoạn mục vượt qua thử thách mà bản thân đề ra. Trong 5 năm theo đuổi đam mê với những hành trình trên xe máy của mình, bà Vân đã chinh phục gần hết 63 tỉnh thành Việt Nam, chỉ còn tỉnh Điện Biên là chưa có cơ hội đặt chân đến. Mỗi nơi đi qua là một ký ức đẹp, những kỷ niệm không thể quên.

Những hành trình, những cung đường đi qua và quyết tâm được sống đúng với đam mê khiến mỗi người trẻ phải nể phục. Ít ai nghĩ người phụ nữ 60 tuổi, Nguyễn Thị Bích Vân lại có đủ quyết tâm và can đảm để sống đúng với đam mê, tự mình khám phá những cung đường khắp dải đất hình chữ S. Và sau khi cùng con trai trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng ở một số tỉnh thành, niềm đam mê khám phá những vùng đất mới ngày càng cháy bỏng trong suy nghĩ của người phụ nữ 60 tuổi này.

(Nguồn: Báo Dân trí online)