Bị tai nạn lao động được hưởng những chính sách gì?

[VOV2] - Năm 2020, toàn quốc xảy ra 8.380 vụ tai nạn lao động (TNLĐ), làm 8.610 người bị nạn, trong đó số người chết vì TNLĐ là 966 người. So với năm 2019, số người chết vì TNLĐ giảm nhưng vụ TNLĐ và số người bị thương do TNLĐ lại tăng.

Việt Anh

Trong lao động sản xuất, yếu tố an toàn lao động phải được đặt lên hàng đầu. Với tầm quan trọng như vậy, năm 2015, Luật An toàn, vệ sinh lao động ra đời quy định việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động; chính sách, chế độ đối với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; trách nhiệm và quyền hạn của các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác an toàn, vệ sinh lao động và quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động. Tuy nhiên, số vụ tai nạn lao động và số người bị thương do tai nạn lao động vẫn ở con số hàng nghìn. Vậy người lao động chẳng may gặp tai nạn lao động sẽ được hưởng những chính sách gì?

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý vị nghe chương trình Tư vấn chế độ chính sách, với khách mời là Tiến sỹ Nguyễn Anh Thơ, Phó Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục