Từ khóa tìm kiếm: chính sách

Tăng lương và trợ cấp xã hội: Phương án nào phù hợp?

[VOV2] - "Hiện nay tiền lương chưa trở thành động lực, chưa kích thích được người lao động làm việc, đặc biệt là khối làm công ăn lương nhà nước" - ông Đỗ Văn Sinh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội nhấn mạnh.

Ghế “nóng” giáo dục và những kỳ vọng với tân Bộ trưởng

[VOV2] - Ngày 08/04, Quốc hội khóa 14 đã phê chuẩn PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội làm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Thẩm quyền giải quyết chế độ thương binh

[VOV2] - Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Thái Bình có công văn trả lời đơn kiến nghị của công dân liên quan đến việc xét hưởng chế độ thương binh.

Tập huấn Chính sách hỗ trợ y tế cho người khuyết tật

[VOV2] - Tập huấn Chính sách hỗ trợ y tế với người khuyết tật là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần trang bị những kiến thức để người khuyết tật hiểu được quyền lợi được chăm sóc bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Liêm chính trong xây dựng chính sách - chống tham nhũng từ trứng nước

[VOV2] - Nhiệm kỳ khóa XIV của QH, công tác lập pháp được đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, tạo cơ sở pháp lý cho sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước. Tuy nhiên, liêm chính trong xây dựng chính sách luôn là điều nhiều khiến nhiều người trăn trở.

Xây dựng pháp luật thiếu liêm chính sẽ tạo ra văn bản luật "khuyết tật"

[VOV2] - “Pháp luật không phải công cụ để thể hiện lợi ích của một bộ phận nhỏ trong xã hội, nhất là lợi ích của cơ quan, tổ chức được giao soạn thảo luật”, đại biểu Nguyễn Mai Bộ nêu quan điểm.

Giải quyết chế độ thương tật - vướng ở đâu?

[VOV2] - Vì sao Ban Chỉ huy quân sự huyện đã có văn bản đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô giải quyết chế độ thương tật mà cơ quan chức năng chưa xem xét giải quyết?

Từ 01/07/2021: Mức chuẩn trợ giúp xã hội hàng tháng tăng 360.000 đồng

[VOV2] - Từ ngày 1-7-2021, mức chuẩn trợ giúp xã hội sẽ tăng thêm 90.000 nghìn đồng mỗi tháng, lên mức 360.000 đồng/tháng. Đồng thời cũng có thêm một số đối tượng được hưởng chính sách bảo trợ xã hội.

Vì sao thương binh 3/4 chưa được hỗ trợ nhà ở?

[VOV2] - Ngôi nhà xây từ năm 1980, giờ đã xuống cấp. Dù đã có ý kiến nhưng hiện gia đình ông Trần Xuân Liên thuộc diện gia đình có công với cách mạng ở thôn 7, xã Đại Đồng, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc vẫn chưa được nhận hỗ trợ để cải thiện nhà ở.

Hỗ trợ gia đình chính sách cải thiện nhà ở

[VOV2] - Việc công dân phản ánh gia đình chính sách chưa được nhận hỗ trợ để cải thiện nhà ở liệu có chính xác?