Quyền và nghĩa vụ khi giao kết hợp đồng lao động

[VOV2] - Hợp đồng lao động cần ghi những nội dung gì? Người sử dụng lao động có trách nhiệm gì khi nhận người lao động vào làm việc? Người lao động đã ký hợp đồng lao động với doanh nghiệp có được đơn phương chấm dứt hợp đồng?

Việt Anh

Pháp luật lao động nước ta công nhận 2 loại hợp đồng lao động:

-Loại thứ nhất là hợp đồng lao động không xác định thời hạn, trong đó hai bên (người sử dụng lao động và người lao động) không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng;

-Loại thứ 2 là hợp đồng lao động xác định thời hạn. Đây là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hoặc là không để ý trên những hợp đồng này cần ghi những nội dung gì; hay người sử dụng lao động và người lao động cần có nghĩa vụ, trách nhiệm gì khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động.

Tiến sĩ, chuyên gia về lao động Đặng Quang Điều – nguyên Trưởng ban Chính sách pháp luật, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tư vấn cho thính giả về những vấn đề này.

Mời quý vị và các bạn cùng nghe:

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục