Tiện ích khi sử dụng VssID

[VOV2] - Từ ngày 1/6/2021, người dân chỉ cần có điện thoại cảm ứng cài đặt VssID - Bảo hiểm xã hội số, được sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh. Qua hơn 4 tháng triển khai đã nhận nhiều phản hồi tích cực của người dân.

Việt Cường

Người bệnh khi đi khám chỉ cần mở ứng dụng VssID đã được cài đặt sẵn trên điện thoại, vào mục thẻ BHYT để xác nhận đăng ký khám chữa bệnh, không cần phải khai báo họ tên, địa chỉ trên giấy như những lần đi khám trước. Chị Trần Tuyết Hạnh ở quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: “Trước khi có ứng dụng này, mỗi khi đi khám tôi lại phải tìm thẻ BHYT để mang theo vì bình thường không mang theo người, chỉ khi đi khám mới mang đi. Chỉ việc cầm điện thoại đi thôi, cảm thấy tiện dụng, vừa đỡ mất thời gian lại hiệu quả.”

Cũng cài đặt và đăng ký thành công tài khoản ứng dụng VssID, chỉ bằng một thao tác quét mã QR, anh Nguyễn Đức Triển ở quận Đống Đa, Hà Nội và nhân viên y tế đều tiết kiệm được thời gian trong khâu làm thủ tục khám chữa bệnh “Chuyển sang cài ứng dụng vào điện thoại thông minh đi khám thuận tiện hơn, nếu để dùng thẻ cho vào ví nó bị nhàu, bị mờ, không thấy số; sợ ẩm ướt. Thủ tục chỉ cần nhập mật khẩu ra thẻ bảo hiểm y tế là xong.”

Việc sử dụng hình ảnh Thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế được các cơ sở khám, chữa bệnh và người tham gia bảo hiểm y tế đánh giá cao vì nó tiết kiệm được thời gian, nhanh gọn, giảm bớt các thủ tục giấy tờ… Tuy nhiên, một số người cũng còn gặp bất cập khi sử dụng, như chia sẻ của bác Nguyễn Thị Bích ở quận Đống Đa: “Rất tiện lợi nhưng cũng bất cập lắm. Nhiều khi không rành công nghệ thông tin. Bọn tôi mà sử dụng điện thoại thông minh hơi khó..."

Khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, việc triển khai sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh có ý nghĩa quan trọng, giúp người dân hạn chế đi lại, không phải giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH. Ngoài ra, các tin tức hằng ngày về chính sách bảo hiểm sẽ được cập nhật liên tục trên ứng dụng để người dân nắm bắt, cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin cho người dân.

BHXH Việt Nam vừa nâng cấp ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” lên phiên bản 1.5.6  trong đó bổ sung chức năng xem thông báo xác nhận đóng Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp theo Mẫu C14-TS. Để sử dụng các chức năng này, người sử dụng ứng dụng thực hiện các bước sau:

-Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VssID.

-Bước 2: Tại màn hình Quản lý cá nhân, chọn menu Quá trình tham gia, chọn C14-TS để xem thông tin.

-Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp tính năng "Chia sẻ" để gửi file C14-TS qua các ứng dụng gửi email, tin nhắn được cài đặt trên thiết bị di động của người dùng.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục