Từ khóa tìm kiếm: thủ tục

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể - cần phải làm những gì?

[VOV2] - Bắt đầu bước vào con đường kinh doanh, nhiều người thường phân vân không biết nên thành lập doanh nghiệp tư nhân hay đăng ký hộ kinh doanh cá thể để phù hợp với quy mô hoạt động của bản thân.

Công nhận gia đình có công với Cách mạng

[VOV2] - Để được công nhận gia đình có công với Cách mạng cần phải thực hiện thủ tục gì?;

Vì sao UBND thành phố Hà Nội hoãn thi hành án hành chính?

[VOV2] - Ban Tiếp công dân thành phố Hà Nội trả lời kiến nghị của công dân liên quan đến vấn đề thi hành án.

Xây nhà ở riêng lẻ có cần xin giấy phép xây dựng?

[VOV2] - Từ đầu năm đến nay, nhiều người "nghe nói", kể từ ngày 01/01/2021 trở đi, bất cứ ai làm nhà cũng không cần xin giấy phép xây dựng. Thế nhưng khi vừa đặt nền móng đã bị cơ quan chức năng "sờ gáy". Vì sao vậy?

Chưa được suy tôn liệt sỹ, vì sao?

[VOV2] - Bà Nguyễn Thị Lâm ở xã Phù Lãng ( Quế Võ, Bắc Ninh) phản ánh: ông Nguyễn Văn Trọng, tham gia dân công hỏa tuyến từ năm 1953 đến năm 1954 tại tỉnh Lạng Sơn, đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ nhưng đến nay vẫn chưa được suy tôn liệt sĩ.

Đã có kết quả giám định ADN hài cốt liệt sỹ tại 20 nghĩa trang trên cả nước

[VOV2] - Xây dựng ngân hàng gen của liệt sỹ và thân nhân là một phần quan trọng trong Đề án xác định danh tính liệt sỹ còn thiếu thông tin.

Từ ngày 01/04/2021 - cấp thẻ BHYT mẫu mới

[VOV2] - Từ ngày 01/4/2021, thẻ BHYT mẫu mới sẽ được sử dụng trên toàn quốc theo Quyết định số 1666/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam về việc ban hành mẫu thẻ BHYT.

Khi nào người lao động được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

[VOV2] - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong năm 2020, có hơn 1.123.000 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, tăng 32,2% so với năm 2019. Hơn 1 triệu người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, tăng 30,2% so với năm 2019.

Nhà đất bố mẹ để lại, xin cấp sổ đỏ có phải nộp tiền?

[VOV2] - Anh chị em phân chia quyền sử dụng đất do bố mẹ mất đi để lại. Khi làm thủ tục xin cấp sổ đỏ, UBND xã lại yêu cầu nộp 50 triệu đồng.

Nhà đã thế chấp có được cho thuê?

[VOV2] - Thế chấp là biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ. Nhà đã thế chấp để vay vốn có được đem cho thuê, chuyển nhượng hay góp vốn không?