Tỉnh Bến Tre:

Tỉnh Bến Tre tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 10 ngày kể từ ngày 30/8 đến ngày 10/9.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo và vận động nhân dân thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp cụ thể phòng chống dịch theo đúng tinh thần đã chỉ đạo của trung ương và tỉnh.

Các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương, không lơ là, chủ quan.

Tính đến 6h ngày 31/8, tỉnh Bến Tre có 1.751 ca Covid-19. Trong đó, 1.214 ca xuất viện, 42 ca tử vong.

Tỉnh Tiền Giang

Với gần 10.000 ca mắc Covid-19, tỉnh Tiền Giang quyết định siết chặt giãn cách xã hội, phong tỏa đối với những địa phương có số ca mắc cao, còn những nơi có nguy cơ thấp thì được nới lỏng, thực hiện quy định theo Chỉ thị 15

7 huyện, thành thị giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 gồm: thành phố Mỹ Tho và các huyện Chợ Gạo, Châu Thành, Cái Bè, Gò Công Đông, thị xã Cai Lậy, thị xã Gò Công.

4 huyện còn lại áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 gồm: Cai Lậy, Gò Công Tây, Tân Phước và Tân Phú Đông.

Đối với thành phố Mỹ Tho, tiếp tục thực hiện phong tỏa các khu vực nguy cơ rất cao theo kế hoạch tầm soát của UBND thành phố Mỹ Tho để tầm soát diện rộng.

Tỉnh Trà Vinh

Tỉnh Trà Vinh cũng quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 10 ngày kể từ ngày 31/8.

Theo đánh giá, hiện tình hình dịch Covid-19 ở Trà Vinh vẫn rất phức tạp. Ngoài những ca lây nhiễm trong cộng đồng còn phát sinh các ca nhiễm và lây lan trong công nhân, người lao động tại các cơ sở sản xuất

Trong 7 ngày gần nhất, bình quân có 23 ca/ngày. Hiện, tổng số ca nhiễm tính đến ngày 30/8 là 1.326 ca, đã điều trị khỏi 527 ca, chiếm 40%. Số ca tử vong 10 ca.