Từ khóa tìm kiếm: chủ quan

Bé gái bị xuất huyết tiêu hóa do Covid-19

[VOV2] - Mới đây, một bệnh nhi, 13 tuổi ở TP. Cần Thơ đã cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh trong tình trạng đau bụng, nôn ra máu, nhịp tim nhanh 130 lần/phút, huyết áp tụt, xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Cần làm gì khi trẻ ho hậu Covid-19?

[VOV2] - Hậu Covid-19, nhiều trẻ vẫn bị ho dai dẳng. Nhiều cha mẹ chủ quan coi đó là biểu hiện bình thường sau khi âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, triệu chứng này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe đối với trẻ nhỏ.

Tâm lý "ai rồi cũng là F0" và những ẩn hoạ khôn lường

[VOV2] - “Ai rồi cũng là F0”, “F0 sớm, khỏe sớm” là tâm lý của không ít người trong thời gian gần đây khi mà số ca nhiễm mỗi ngày một tăng cao…

Nhà ở riêng lẻ phải có lối thoát nạn - Dễ hay khó?

[VOV2] - Từ ngày 10/1/2022, nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội phải có lối thoát nạn. Đây là quy định mới ban hành của UBND TP Hà Nội về an toàn phòng cháy và chữa cháy.

Dùng không đúng "túi thuốc F0" sẽ dẫn đến kháng thuốc

[VOV2] - Việc sử dụng túi thuốc điều trị bệnh nhân Covid-19 (F0) không đúng chỉ định, hoặc sử dụng thuốc không đúng sẽ dẫn đến kháng thuốc. Điều này sẽ rất nguy hiểm đối với cộng đồng.

Chậm nhất 31/12 phải tiêm đủ 2 mũi cho người từ 18 tuổi trở lên

[VOV2] - Thủ tướng cho biết, hiện đã đủ vaccine và nhắc lại yêu cầu chậm nhất 31/12 phải tiêm đủ 2 mũi cho người từ 18 tuổi trở lên và triển khai tiêm mũi 3.

Cần Thơ nâng cấp độ dịch lên mức độ 3

[VOV2] - Mới đây, UBND TP Cần Thơ đã có công văn 5709 về việc cập nhật đánh giá cấp độ dịch và tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thành phố nâng mức độ dịch lên mức độ 3 tương ứng với nguy cơ cao.

3 tỉnh miền Tây tiếp tục giãn cách xã hội

[VOV2] - Các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh đã có quyết định gia hạn thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Tăng cường phòng, chống dịch trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

[VOV2] - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ VHTTDL đã ra công điện gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường phòng, chống dịch trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch.

Nguy cơ thảm họa nếu chủ quan, lơ là

[VOV2] - Nguy cơ xuất hiện đợt dịch thứ 4 ở nước ta ngày càng hiện hữu khi bức tranh tổng thể về dịch Covid-19 trên toàn cầu, nhất là các nước trong khu vực đang toàn một màu ảm đạm.