Từ khóa tìm kiếm: lây nhiêm

Người phụ nữ tử vong vì bệnh dại sau 4 năm bị chó cắn

[VOV2] - Người phụ nữ 44 tuổi xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường và tử vong với kết quả dương tính virus gây bệnh dại. Trước đó 4 năm, bà bị chó cắn nhưng không được tiêm phòng dại.

Đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng

[VOV2] - Hoạt động Tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu nhằm tăng cường hệ thống y tế địa phương trong phòng ngừa và quản lý các bệnh không lây nhiễm tại 26 trạm y tế xã. 

Phân biệt cúm B với cảm lạnh thông thường

[VOV2] - Vì cùng những triệu chứng điển hình: hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi nên nhiều người thường nhầm bệnh cúm B với cảm lạnh thông thường nhưng các dấu hiệu của bệnh cúm B thường nghiêm trọng hơn.

Ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên ở nước ta đã được giám sát chủ động

[VOV2] - GS.TS Phan Trọng Lân cho biết, rất khó có khả năng trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở nước ta lây ra cộng đồng do đã được giám sát chủ động. Tuy nhiên, điều quan trọng là các cơ sở y tế cần luôn nâng cao cảnh giác.

Các địa phương phải chuẩn bị sẵn sàng phòng chống dịch đậu mùa khỉ

[VOV2] - Ngay sau khi TP. Hồ Chí Minh ghi nhận trường hợp mắc đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đã gửi công văn khẩn số 470/BYT-DP đến Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh này.

Phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh

[VOV2] - Qua hoạt động giám sát, ngành y tế TP.HCM đã ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Công tác tầm soát ca bệnh và phòng chống dịch trên địa bàn đang được siết chặt để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm.

Số ca mắc Covid-19 giảm nhưng biến thể mới lây lan nhanh tại nhiều địa phương 

[VOV2] - Theo Bộ Y tế, mặc dù tình hình dịch bệnh trong nước vẫn cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên nhiều địa phương đã ghi nhận các biến thể mới của Omicron với khả năng lây nhanh hơn biến chủng gốc.

Rà soát, chấn chỉnh việc quản lý điều trị người bệnh Covid-19

[VOV2] - Trước việc số ca mắc mới bệnh Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, Bộ Y tế đã yêu cầu các đơn vị rà soát, chấn chỉnh và tăng cường thu dung, quản lý, điều trị ca bệnh.

Hãng Pfizer đã có vaccine chống BA.5 Omicron

[VOV2] - Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác BioTech của Đức cho biết, họ sẽ có sẵn vaccine được điều chỉnh để chống được biến thể phụ BA.4 và BA.5 Omicron để xuất xưởng ngay sau khi được cấp phép, phê duyệt.

WHO: Đột biến gen của virus đậu mùa khỉ có thể gia tăng sự lây truyền

[VOV2] - WHO tuyên bố rằng đột biến gen ở virus đậu mùa khỉ có thể là nguyên nhân gây ra các ca bệnh gia tăng trên thế giới...