Theo báo cáo nhanh của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, sau vụ 56 học sinh trường Tiểu học Kim Giang (Thanh Xuân) nghi bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại, cơ quan đã đề nghị bếp ăn tập thể của trường tạm dừng hoạt động để điều tra rõ nguyên nhân.

Hôm qua, trường Tiểu học Kim Giang tổ chức phục vụ ăn bán trú 2.400 suất ăn cho học sinh, trong đó 915 học sinh khối lớp 1, 2 đi tham quan tại Nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh, địa chỉ tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm.

Món ăn gồm: Cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh quy. Học sinh ăn trưa lúc 11h. Trong quá trình đi trải nghiệm, học sinh mang theo đồ ăn vặt, nước uống từ nhà và sử dụng nước uống đóng chai 19L của trang trại Cánh Buồm Xanh.

Lúc 14h30, học sinh được đưa từ trang trại về trường, một số bé biểu hiện đau bụng, nôn, 2 trẻ có biểu hiện đi ngoài 2-3 lần.

Từ 15h30 đến 18h, 56 học sinh có biểu hiện nôn, buồn nôn, đau bụng được chuyển khám bệnh viện. Trong đó, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 21 em, Bệnh viện Đống Đa 5 em, Bệnh viện Xây Dựng 22, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Xanh Pôn mỗi nơi 1 học sinh.

Liên quan tới vấn đề thực phẩm, trường Tiểu học Kim Giang ký hợp đồng với Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh. Công ty này báo cáo, sau khi nhập nguyên liệu thực phẩm vào sáng cùng ngày, 6h đơn vị bắt đầu chế biến và vận chuyển thức ăn sang khu dã ngoại bằng ô tô chuyên dụng, thức ăn được bảo quản trong các thùng inox có nắp đậy, niêm phong.

Chi cục cũng thông tin, trường và doanh nghiệp đủ hồ sơ pháp lý về an toàn thực phẩm. Tổ điều tra đã lấy mẫu nôn, mẫu thức ăn dã ngoại, mẫu thức ăn tại trường (cơm trắng, thịt xay sốt chua ngọt, đậu rán tẩm hành, bí xanh xào, canh chua nấu thịt, bánh quy) lưu tại trường, gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia.