Bác sĩ TP.HCM tiếp tục đến chi viện chống dịch Covid-19 ở tỉnh khác

[VOV2] - Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Thống Nhất đã tiếp tục lên đường hỗ trợ các tỉnh bạn phòng chống dịch.

VOV2

Đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy do BS CK2 Trần Thanh Linh – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy làm trưởng đoàn, cùng 6 thành viên đã đến hỗ trợ tỉnh Cà Mau trong công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo kế hoạch, từ ngày 15/10 đến 24/10/2021, đoàn công tác sẽ khảo sát thực địa tại các trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Cà Mau và phối hợp với địa phương tham gia trực tiếp vào công việc điều trị bệnh nhân COVID-19. Tư vấn, thiết kế quy trình phân luồng, khám sàng lọc, tổ chức các lớp tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn, điều trị và chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Đoàn cũng sẽ đi thực địa tại các bệnh viện huyện, đặc biệt là những huyện có nhiều bệnh nhân nhiễm COVID-19 để khảo sát và tư vấn cho các bệnh viện này về việc phân khu vực cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19, phân luồng và các vấn đề chuyên môn liên quan đến chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19…

Trước đó, số lượng người dân từ vùng dịch trở về Cà Mau ngày càng nhiều, số F0 tăng nhanh, tỉnh này đã khẩn trương kích hoạt thêm 2 bệnh viện dã chiến để ứng phó.

Cũng trong ngày hôm nay, đoàn y bác sĩ của Bệnh viện Thống Nhất đã lên đường hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận chống dịch. Trước đó, Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận đã đề nghị Bệnh viện Thống Nhất hỗ trợ nhân lực, thiết bị vật tư y tế, thuốc thiết yếu để điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ nặng và nguy kịch. PGS.TS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất đã nhanh chóng phân công nhân sự và tổ chức lên đường ngay sau đó.

 

 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục