Bất ngờ kết quả thử nghiệm vaccine phòng Covid 19 - Nanocovax

[VOV2] - Vaccine phòng Covid-19 Nanocovax của Công ty Nanogen sản xuất có hiệu quả miễn dịch tốt hơn kỳ vọng, sinh kháng thể 4-20 lần.

Phạm Trang

Tổng hợp sơ bộ của Học viện Quân y về độ an toàn của Nanocovax – vaccine ngừa Covid -19 của Công ty Nanogen: hiện tất cả tình nguyện viên đều có sức khỏe ổn định.

Về tính sinh miễn dịch, người tình nguyện được lấy mẫu máu vào các ngày thứ 7, 14, 21 và 28 sau tiêm. Kết quả cho thấy: sau 2 tuần bắt đầu có kháng thể chống lại virus và có hiệu quả miễn dịch khá tốt.

Thông tin với VOV2, đại diện Học viện Quân y cho biết: hiện nhóm nghiên cứu đang tổng hợp dữ liệu để có báo cáo sơ bộ với Hội đồng đạo đức y sinh (Bộ Y tế), đồng thời đề xuất liều an toàn và hiệu quả nhất cho giai đoạn 2 của thử nghiệm lâm sàng. Dự kiến ngay sau Tết Nguyên đán sẽ tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 (trên ít nhất 400 người tình nguyện).

Ngoài Học viện Quân y, giai đoạn 2 sẽ có thêm Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tham gia.

Giai đoạn 3 sẽ bắt đầu khi giai đoạn 2 đi được nửa chặng đường. Theo dự kiến, giai đoạn 3 sẽ mở rộng trên quy mô 10.000 – 30.000 người, gồm các tình nguyện viên ngoài Việt Nam tại một nước lưu hành dịch ngoài cộng đồng.

Theo PGS.TS Hồ Anh Sơn, Phó Giám đốc Viện nghiên cứu Y dược học quân sự, Học viện Quân Y: số người đăng ký rất đông nhưng lựa chọn người đủ tiêu chuẩn rất chặt chẽ, nên hiện chưa có đủ người tình nguyện cho giai đoạn 2.

Học viện Quân y kêu gọi người dân tiếp tục đăng ký tiêm thử nghiệm vắc xin để có thể tiêm trong tháng 2 tới, sớm hơn dự kiến trước đây hơn 1 tháng.

Đăng ký tham gia thử nghiệm vaccine Nanocovax bằng cách nào?

Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại Học viện Quân y: Trung tâm thử nghiệm lâm sang và tương đương sinh học – Học viện Quân y số 222 Phùng Hưng, phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội:

Cách 2: Đăng ký qua các số điện thoại: 0388.959.096 hoặc 0362.359.084

Cách 3: Đăng ký qua email: nanocovax@nanogenpharma.com

Cách 4: Đăng ký qua trang web: nanogenpharma.com

Phạm Trang

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục