Ngày 4/7, ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre họp khẩn thành viên Ban chỉ đạo phòng chống COVID - 19 tỉnh. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu phong tỏa khu vực phát hiện bệnh nhân dương tính COVID -19.

Theo báo cáo của CDC Bến Tre, trường hợp nhiễm COVID - 19 ngoài cộng đồng đầu tiên ghi nhân trên địa bàn tỉnh là bé gái 7 tuổi, ở Tổ 7, ấp An Mỹ, xã An Khánh, (Châu Thành). Trước đó, tối ngày 30/6, bé gái được xác định là trường hợp F1 của bệnh nhân COVID - 19 làm việc tại Cảng cá Mỹ Tho (Tiền Giang) và được đưa cách ly tập trung theo quy định.

Đêm 2/7, bé gái có biểu hiện sốt, mệt. Sau đó, mẫu bệnh phẩm của bé cho kết quả dương tính với COVID - 19. CDC Bến Tre xác định 4 trường hợp F1 của bệnh nhân đã được cách ly tại Trung tâm Chính trị huyện Châu Thành. Các trường hợp F1 đều đã cho kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID - 19.

Hiện, CDC Bến Tre đang tiếp tục truy vết dịch tể đối với những người làm việc trong Khu công nghiệp Giao Long đã từng tiếp xúc với mẹ của bé gái dương tính với Covid-19.

CDC Bến Tre cũng đã ghi nhận 2 trường hợp (ở huyện Bình Đại và Thạnh Phú) F1 của một bệnh nhân COVID - 19 ở TP.HCM và đang tiếp tục theo dõi, truy vết.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID - 19 tỉnh Bến Tre cho biết, từ 0 giờ ngày 7/7 tới, tất cả những người vào địa phận tỉnh Bến Tre phải có giấy xác nhận âm tính với COVID-19 trong thời hạn trong 7 ngày.