Sáng nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã tới thăm bệnh nhi M.T.A tại Bệnh viện Nhi Trung ương - nạn nhân trong vụ việc đang gây xôn xao dư luận liên quan đến phản ánh “bệnh viện yêu cầu đủ tiền mới cấp cứu” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Tại buổi thăm hỏi, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã động viên gia đình bệnh nhi, đồng thời chỉ đạo các y bác sĩ tập trung nguồn lực chuyên môn, điều trị và chăm sóc tốt nhất cho cháu M.T.A. Bộ trưởng cho biết Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế Nam Định phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ vụ việc để có thông tin chính xác, minh bạch với người dân.

Bệnh nhi M.T.A hiện đang điều trị tại Khoa Hồi sức ngoại khoa - Bệnh viện Nhi Trung ương. PGS.TS Trần Minh Điển - Giám đốc bệnh viện cho biết: ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi từ BVĐK Nam Định chuyển lên tối 3/5, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành thăm khám, chụp cắt lớp và mổ cấp cứu ngay trong đêm. Do tai nạn bị xe ba bánh tự chế chèn qua người, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng rất nặng.

“Đến sáng nay (5/5), tình trạng của cháu đã có nhiều tiến triển. Sau một ngày thở máy, hiện bệnh nhi đã cai máy và có thể tự thở, qua được giai đoạn nguy kịch. Các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi sát và nỗ lực điều trị tối đa”- PGS.TS Trần Minh Điển cho biết.

Chia sẻ với gia đình bệnh nhi, Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ sự cảm thông trước nỗi lo của bố mẹ cháu, đồng thời khẳng định ngành Y tế sẽ đồng hành cùng bệnh viện trong việc chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhi: “Bệnh viện Nhi Trung ương là cơ sở y tế chuyên khoa đầu ngành với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm. Hiện tình trạng của cháu đã khá hơn. Gia đình hãy yên tâm, chúng tôi luôn đặt sức khỏe người bệnh lên hàng đầu”- Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Bệnh viện Đa khoa Nam Định đình chỉ một số nhân viên liên quan vụ cấp cứu cháu bé bị tai nạn giao thông

Liên quan đến vụ việc một cháu bé 4 tuổi bị tai nạn giao thông được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cấp cứu nhưng bị phản ánh là yêu cầu đóng đủ tiền mới tiếp nhận, sáng 5/5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cho biết đã tạm đình chỉ một số nhân viên y tế để phục vụ công tác xác minh, làm rõ trách nhiệm trong quá trình tiếp nhận và xử trí cấp cứu bệnh nhi.

Trước đó, tối 3/5, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông bức xúc phản ánh việc đưa cháu bé bị tai nạn đến cấp cứu nhưng bị yêu cầu nộp đủ viện phí tạm ứng mới được tiếp nhận. Sự việc đã gây xôn xao dư luận và được các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã có báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh, khẳng định đã tiếp nhận và xử trí cấp cứu cho cháu bé theo đúng quy trình chuyên môn. Tuy nhiên, để đảm bảo khách quan, Sở Y tế tỉnh Nam Định đã yêu cầu bệnh viện rà soát lại toàn bộ quy trình tiếp nhận, khám chữa bệnh và xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm.