Ngày 4/7, Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM xác nhận, đơn vị này vừa phát hiện 4 ca nghi mắc COVID-19 là nhân viên của bệnh viện.

Cụ thể, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cơ sở 1 trong thời gian qua đã phát hiện các ca mắc COVID – 19 qua khám sàng lọc và nhân viên y tế. Theo định kỳ hằng tuần xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 cho tất cả nhân viên y tế và người làm việc tại bệnh viện, vào ngày 2/7, Bệnh viện này đã phát hiện có 3 nhân viên y tế và 1 nhân viên cung cấp dịch vụ có kết quả nghi dương tính.

“Với mục tiêu không để lây lan, an toàn cho người đến và làm việc tại Bệnh viện, Bệnh viện đã quyết định tạm ngưng tiếp nhận khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 3/7 để khoanh vùng, sàng lọc tìm nguồn lây, phân loại người tiếp xúc với các ca bệnh. Cho đến lúc này, kết quả điều tra dịch tễ cho thấy chưa có bằng chứng các nhân viên y tế lây chéo khi các nhân viên này không có tiếp xúc với nhau. Các nhân viên y tế đã được chích ngừa vắc – xin phòng COVID – 19. Ngoài các trường hợp trên, tất cả các nhân viên còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính trong cùng lần làm xét nghiệm” - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết.

Bệnh viện cũng tiếp tục truy vết, khử khuẩn, cách ly tuyệt đối khu vực liên quan. Bên cạnh đó, cơ sở y tế này vẫn đảm bảo công tác điều trị, chăm sóc cho người bệnh đang nội trú tại Bệnh viện.

“Do tính chất lây nhanh của chủng Delta, Bệnh viện sẽ tiếp tục tổ chức xét nghiệm lại trong ngày 4 và 5/7 cho toàn bộ nhân viên y tế và người làm việc tại Bệnh viện, nhằm đảm bảo không bỏ sót trường hợp nào mắc COVID – 19. Bệnh viện sẽ thông báo hoạt động trở lại khi đảm bảo an toàn” – Bệnh viện thông tin.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM lưu ý, trước tình hình dịch bệnh đang bùng phát, nhiều người mắc không triệu chứng hay triệu chứng nhẹ, khi người bệnh đến khám cần khai báo y tế chính xác, hoặc điện thoại số 1900 7178 trước khi đến bệnh viện để được hướng dẫn.