Gương mặt thất thần, anh Dương Văn Thắng – một nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini kể lại giây phút xảy ra thảm họa. Gia đình anh Thắng có 5 người gồm 2 vợ chồng và 3 con, ở một căn hộ tại tầng 3. Khoảng 11h đêm qua (12/9), thấy khói từ dưới bay lên, anh phát hiện thấy cháy nên hô hoán mọi người xuống tầng 1 để chữa cháy. Thế nhưng khi xuống dưới tầng 1, thấy khói quá nhiều không thể xuống tiếp nữa nên tất cả quay lên.

Anh Thắng bảo 2 con (bé gái 9 tuổi và bé trai 8 tuổi) chạy theo cầu thang bộ lên tầng thượng để chờ cứu hộ. Dù đã nhúng chăn ướt để chặn khe cửa nhưng thấy khói luồn vào nhà, anh quyết định vứt chăn xuống mái tôn tầng 2 nhà bên cạnh rồi ôm con gái 27 tháng tuổi vào lòng nhảy xuống. Sau đó, chị Hương nhảy theo thì sập mái tôn khiến cả ba ngã xuống đất.

Anh Thắng bị gãy tay, anh và con gái út được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai. Chị Hương bị gãy xương bả vai, chấn thương cột sống, cũng đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Xanh Pôn. Còn hai con lớn của vợ chồng anh Thắng, trong lúc chạy lên tầng thượng đã bị lạc nhau. Bé trai được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đám cháy và chuyển đến BV Bạch Mai. Còn con gái đầu của anh Thắng, chị Hương hiện chưa có thông tin.

Bà Trần Thị Điển – mẹ chị Hương cho biết, 12h đêm hôm qua, khi cả nhà đang ngủ thì nhận được điện thoại thông báo gia đình con gái gặp tai nạn. Cả gia đình tức tốc thuê xe từ huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam lên Hà Nội chăm sóc các con cháu. Đêm qua, cả gia đình hàng chục người đã chia nhau đến các bệnh viện Xanh Pôn, Đống Đa, Bệnh viện Đại học Y và Bệnh viện 103 để tìm bé gái mất tích. “Bây giờ chỉ mong sao tìm thấy cháu lớn”- bà Điển nghẹn ngào.

Anh Thắng làm nghề lái xe còn chị Hương là giáo viên. Vợ chồng anh chị gom góp mãi mới đủ tiền mua căn hộ tại chung cư mini này, tưởng được “an cư” không ngờ tai họa xảy ra thảm khốc.