Ông T.V.T, 83 tuổi là một trong những bệnh nhân cao tuổi nhất tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh (còn gọi là Bệnh viện dã chiến số 13) được ra viện sau hơn 2 tuần điều trị tích cực.

Bác sĩ Lê Nhật Huy - trực tiếp tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân cho biết, bệnh nhân T vào viện với thể trạng yếu, đã từng trải qua 1 cuộc phẫu thuật kèm nhiều bệnh lý nền như: tăng huyết áp, đái tháo đường... Bệnh nhân phải thở oxy dòng cao máy HFNC 2 ngày.

Sau 16 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở, các xét nghiệm SARS-CoV-2 với kết quả âm tính liên tiếp; các xét nghiệm cận lâm sàng cho biết chức năng phổi được cải thiện, chức năng gan, thận bình thường.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Thìn - Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện HN Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh chia sẻ, có những thời điểm sức khỏe cụ suy kiệt, ăn cháo cũng rất khó khăn mới nuốt được, chị lại dỗ dành khuyên cụ ráng ăn để sớm được về nhà. Tranh thủ những lúc vệ sinh, phát thuốc hàng ngày điều dưỡng Thìn lại trò chuyện, động viên tinh thần cho cụ T. Chính vì vậy, khi cụ T được ra viện, chị Thìn rất xúc động và vui mừng như chính người thân của mình khỏi bệnh.

"Nể phục tinh thần của ông, mới ngày nào bệnh nặng, mất vị giác còn nói nhà bếp cho ớt vào cháo nên "cay quá con ơi" mà giờ đây con cháu ông đã có thể đón ông từ bệnh viện dã chiến 13 về nhà. Chúng tôi gọi vui là ông ngoại 83 mùa xuân của toà N8 đã vượt qua Covid một cách xuất sắc. Từ phòng ICU mà qua được cửa tử thần rồi nở nụ cười tươi rói tạm biệt các y bác sĩ để về nhà khiến chúng tôi vui lắm. Chúc ông mạnh khoẻ bình an và thêm nhiều mùa xuân viên mãn bên con cháu!" Điều dưỡng Nguyễn Thị Thìn chia sẻ.