Đà Nẵng xin dừng tiếp nhận chuyến bay đưa người nhập cảnh về

[VOV2] - Ông Lê Trung Chinh - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ Giao thông, Y tế, Ngoại giao xin không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh về Đà Nẵng.

VOV2
image-article

Theo UBND TP Đà Nẵng, từ đầu năm 2021 đến nay TP Đà Nẵng đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh. Riêng tháng 4/2021 đến nay đã tiếp nhận, cách ly y tế tập trung hơn 8.000 người nhập cảnh từ nước ngoài. 

Trong số này, Đà Nẵng ghi nhận 72 bệnh nhân mắc COVID-19 và tiếp nhận, thu dung điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Điều này dẫn đến áp lực rất lớn đối với các ê-kip làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân, đặc biệt là trong trường hợp Đà Nẵng có ca mắc COVID-19 tại cộng đồng. 

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 cũng đang quá tải.

Trước tình hình đó, UBND TP Đà Nẵng đề xuất Thủ tướng và các bộ Giao thông, Y tế, Ngoại giao cho phép không tiếp nhận các chuyến bay đưa người nhập cảnh về TP để tập trung nguồn lực phòng chống dịch. 

Đồng thời, lãnh đạo TP Đà Nẵng đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể việc bàn giao, tiếp nhận, quản lý, giám sát người hoàn thành cách ly tập trung để hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt, đúng quy định về hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục