Theo Bệnh viện TW Quân đội 108, chỉ trong một ngày 10/2 (tức mùng 01 Tết Giáp Thìn), Bệnh viện đã tiếp nhận 15 trường hợp bị chấn thương do pháo nổ.

Theo Đại tá TS. Nguyễn Việt Nam – Chủ nhiệm Khoa Chấn thương chi trên và vi phẫu thuật cho biết: Thời điểm này Bệnh viện tiếp nhận nhiều ca tai nạn do pháo nổ. Đặc biệt, riêng ngày mùng 01 Tết, Bệnh viện tiếp nhận 15 ca khám cấp cứu, vào viện phẫu thuật 08 ca. Bệnh nhân chủ yếu ở độ tuổi từ 18 đến 50.

Trường hợp nam 18 tuổi là bệnh nhân có tổn thương nặng nhất, bị cụt nửa ngoài bàn tay trái, rách giác mạc mắt trái. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, xử trí tổn thương cho các trường hợp trên.

TS. Nam cũng khuyến cáo thêm: Các trường hợp trên bị tai nạn chủ yếu do pháo nổ tự chế. Tổn thương do pháo nổ để lại di chứng nặng nề, điều trị tốn kém. Người dân không nên sử dụng pháo tự chế hoặc tự chế pháo theo hướng dẫn trên mạng, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc do pháo nổ, để Tết Nguyên đán 2024 là dịp để mọi người vui vẻ, hạnh phúc và bình an.