BS Trần Quang Trung, Khoa Ngoại thần kinh và cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, người trực tiếp điều trị cho bác sĩ Hoàng Minh Lý thông tin với phóng viên VOV2.

Như vậy sau 1 tháng điều trị tích cực, được các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y áp dụng các phương pháp điều trị tốt nhất, hiện sức khỏe của nữ bác sĩ đã có chuyển biến tốt, tình trạng phổi ổn định hơn và đang tập ngồi.

“Siêu âm phổi thì thấy mặc dù vẫn còn tràn dịch màng phổi hai bên, nhưng mức độ đã giảm đi nhiều, không còn phải can thiệp gì về phổi nữa, bây giờ chủ yếu là theo dõi, kiểm tra lại định kỳ giúp cho bạn ý ngồi dậy, tránh tình trạng nằm lâu bị viêm phổi, dây dính màng phổi” - BS Trần Quang Trung cho biết.

Tuy nhiên, do bị tổn thương nặng nên việc tập phục hồi chức năng cho bác sĩ Lý vẫn cần thời gian dài và có khả năng còn đối mặt với nhiều khó khăn để hồi phục hoàn toàn, đặc biệt là khả năng đi lại và sinh hoạt cá nhân.

“Bây giờ phục hồi chức năng thần kinh, bàng quang và 2 chân, tuy nhiên rất khó khăn, cũng cần phải đặt xông tiểu. Đặt xông tiểu để lâu cũng nhiều nguy cơ, ngại nhất là vấn đề nhiễm khuẩn tiết niệu. Bây giờ phải tập cho bạn ý tự ngồi dậy được, hai chân là nặng nhất thì sẽ chờ phép màu. Chân sẽ teo dần, nói chung vất vả, bệnh nhân phải cố gắng”.

Ông Hoàng Văn Thành – bố BS Hoàng Minh Lý chia sẻ: Ông đã xin đơn vị được nghỉ phép dài hạn để có điều kiện chăm sóc con gái và vợ đang bị ung thư. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, song tinh thần con gái đã lạc quan hơn, hiện tập trung chữa bệnh trước.

“Đơn vị đang tạo điều kiện ứng phép năm sau. Cũng nói với con là lúc này con ở trên giường bệnh thì bố được gần con nhiều nhất. Thay mặt gia đình, xin cảm ơn các y bác sĩ bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các đồng nghiệp của con ở bệnh viện K, bạn bè đã quan tâm thăm hỏi động viên".

Được biết, hiện nay gia đình nữ bác sĩ và chuỗi cửa hàng The Coffee House đã thỏa thuận xong việc đền bù.