Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm vaccine Covid-19 mũi 4 tại TP.HCM

[VOV2] - Trong buổi kiểm tra công tác phòng dịch sốt xuất huyết và tiêm chủng trên địa bàn TP.HCM, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiêm vaccine Covid-19 mũi 4.

VOV2
image-article

Khoảng 10h ngày 30/6, Phó Thủ tướng đến kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Đây là bệnh viện tuyến cuối chuyên khoa Nhiễm của TP.HCM và cả phía Nam. 

Sau khi đo huyết áp, kiểm tra sàng lọc sức khỏe, Phó Thủ tướng được tiêm vaccine Covid-19 tại phòng 25, thuộc khu Khám bệnh của bệnh viện. 

Vaccine được sử dụng là vaccine mRNA do Pfizer sản xuất. Thuốc chống sốc Adrenalin được chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống sốc xảy ra. Sau khi tiêm vaccine, Phó Thủ tướng được hướng dẫn cách theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm.

Thông tin từ Bộ Y tế, đến hết ngày 23/6, cả nước đã tiêm 227 triệu mũi vaccine phòng Covid-19 các loại.

Hiện mục tiêu tiêm chủng liều cơ bản và tiêm bổ sung cho người lớn như sau: Hoàn thành tỷ lệ tiêm mũi 1 và 2 gần 100%; Mục tiêu tiêm chủng cho trẻ em 12-17 tuổi cơ bản hoàn thành, tỷ lệ tiêm đủ mũi cơ bản trên 95%.

Mục tiêu tiêm nhắc cho người lớn: Tỷ lệ người đủ điều kiện đã tiêm mũi 3 mới đạt 64,7%. Tiến độ tiêm nhắc trong những ngày gần đây có chiều hướng chậm. Số liều tiêm mũi 4 mới đạt hơn 2,5 triệu.

Về mục tiêu tiêm cho nhóm 5-11 tuổi với mũi 1 đạt 47,1%, một số địa phương đang triển khai mũi 2 cho nhóm đối tượng này (10,8%).

 Nguồn: Vietnamnet

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục