Ngày 15/2, Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM đã khánh thành và đưa vào hoạt động Tòa nhà Trung tâm chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao.

Tại buổi lễ, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, thành phố đang nỗ lực đầu tư để phát triển hệ thống y tế ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới. Trung tâm chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao là một trong những mũi nhọn được triển khai. Đây là công trình có tổng mức đầu tư hơn 332 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố được trang bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế.

Lãnh đạo thành phố kỳ vọng, khu chẩn đoán điều trị kỹ thuật cao sẽ tạo điều kiện để các y, bác sĩ phát huy tốt năng lực, góp phần điều trị bệnh khó, cứu nhiều sinh mệnh của người dân tại thành phố và khu vực, đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành y tế cả nước.

TS.BS Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, tòa nhà gồm 10 tầng, có sân đáp trực thăng và 2 tầng hầm cùng hệ thống đường hầm kết nối với khu vực cấp cứu, điều trị nội trú. Tổng diện tích sàn xây dựng của công trình là gần 20 nghìn mét vuông.

Khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao trong tương lai sẽ là tòa nhà công nghệ 4.0, thực hiện các kỹ thuật cao, trong đó có y sinh học phân tử, khám tầm soát chuyên sâu, chẩn đoán sớm và điều trị các bệnh lý đột quỵ, thần kinh, tim mạch, ung thư.

Đặc biệt, sau khi vận hành công trình này, bệnh viện sẽ triển khai các dịch vụ y tế hàng không và là cơ sở đào tạo, thực hành y khoa cả trong và ngoài nước.