Trong thư, ông Tăng Chí Thượng bày tỏ sự biết ơn, tri ân đối với hàng chục nghìn đồng nghiệp trên cả nước, đó là các bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên y khoa, các chiến sĩ quân y… đã chung sức, gánh vác và chia sẻ trong giai đoạn khốc liệt nhất của dịch Covid-19, tiếp thêm sức mạnh cho ngành y tế thành phố.

Tất cả nhân viên y tế cùng người dân, chính quyền TP.HCM đã chiến đấu không mệt mỏi với dịch bệnh Covid-19 và đã kiểm soát được dịch bệnh, giúp thành phố được như ngày hôm nay.

Ông Tăng Chí Thượng chia sẻ: “Từ đáy lòng mình, cho phép chúng tôi chuyển lời xin lỗi về sự chậm trễ trong việc gửi giấy khen và tiền thưởng đến quý đồng nghiệp trên cả nước, chúng tôi mong nhận được sự chia sẻ và lượng thứ của các bạn”.

Ông Tăng Chí Thượng còn cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế đang khẩn trương gửi Giấy khen qua đường chuyển phát nhanh và gửi tiền thưởng theo quy định qua tài khoản của các Sở Y tế tỉnh, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, các trường học… Tất cả sẽ hoàn thành trong tuần này.

Trước đó, ông Tăng Chí Thượng kiến nghị UBND TP.HCM bố trí kinh phí cho 40.000 nhân viên y tế tham gia chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Sở Y tế đã hoàn thành danh sách nhưng thiếu kinh phí thực hiện, dự kiến khoảng 19 tỷ đồng. Hai đơn vị có trách nhiệm trong việc khen thưởng đều thoái thác khi Sở Y tế kiến nghị. Sở Tài chính nói sẽ cấp cho Ban Thi đua - Khen thưởng, nhưng ban này trả lời chỉ cấp cho bằng khen.

Ngay sau đó, tại hội nghị lần 15 Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khoá XI, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã nhận lỗi vì các sở, ngành cứng nhắc khiến việc khen thưởng 40.000 nhân viên y tế hỗ trợ TP chống dịch bị chậm.

Hôm qua (11/7), Chủ tịch UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo khẩn các sở ngành nhanh chóng thực hiện khen thưởng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Kim Dung - PV VOV tại TP.HCM