Đà Nẵng:

Từ 12h ngày 7/5 tạm dừng hoạt động các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống

[VOV2] - UBND TP Đà Nẵng phát thông báo yêu cầu tạm dừng hoạt động của các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống.

Phạm Trang

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Quy định này có hiệu lực từ 12h00 ngày 7/5.

Trước đó, ngày 4/5 vừa qua, thành phố Đà Nẵng cũng đã tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ phòng chống dịch COVID-19 bao gồm:

Các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật.

Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar - pub, vũ trường, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.

Tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỉ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người (khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người).

Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển.

Hoạt động dạy và học tại các trường mầm non, nhóm trẻ (đối với cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở còn lại, khuyến khích dạy học trực tuyến).

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục