Giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc 2023 do Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Công ty Cổ phần Thể thao Giải trí Max Sports (MSE) và Công ty Cổ phần Thương mại và Nội dung Số Việt (Vietcontent) tổ chức.

Tiếp nối thành công của năm đầu tiên, gần 141 đội với gần 1.700 VĐV tham dự vòng loại các miền Bắc – Trung - Nam của NUC 2023, tăng hơn 35% so với mùa đầu tiên. Với khẩu hiệu “Bứt phá vươn xa”, vòng loại 3 khu vực Bắc – Trung – Nam của NUC 2023 đã diễn ra trong không khí cuồng nhiệt, những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao và công tác tổ chức được điều hành bài bản.

VCK toàn quốc của Giải bóng rổ Sinh viên Toàn quốc NUC 2023 sẽ quy tụ 8 đội bóng nam và 6 đội bóng nữ tranh tài để tìm ra nhà vô địch. Trong đó, 7 đội nam, 5 đội nữ là những tập thể có thành tích xuất sắc nhất ở ba khu vực được tìm ra sau 04 tuần tổ chức vòng loại với hơn 100 trận đấu từ ngày 14/10 đến 12/11, cùng 1 đội nam và 1 đội nữ của đơn vị đăng cai VCK toàn quốc là trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Giải nhận được hỗ trợ chuyên môn toàn diện từ Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM. Bên cạnh đó, VCK toàn quốc giải Bóng rổ sinh viên 2023 còn nhận được sự đồng hành của Nhà tài trợ chính Doppelherz, Tập đoàn Thể thao Động Lực Ngân hàng số Digimi của Ngân hàng Bản Việt.

.