Tiếp nối thanh công của năm 2022 và nhiều năm trước, Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân là thứ 24 có sự tham gia của 16 đội bóng gồm: Văn phòng Chính phủ; Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Bộ Ngoại giao, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Văn phòng Quốc hội; Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Văn phòng Chủ tịch nước; Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Văn phòng Trung ương Đảng; Vietnam Airlines; Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Bộ Khoa học và Công nghệ; Văn phòng Bộ Công an và Đài truyền hình Việt Nam (VTV).

16 đội bóng tham gia giải được chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 2 đội nhất nhì vào đá tứ kết. Từ vòng tứ kết, các đội chia cặp đấu loại trực tiếp.

Điểm mới của giải năm nay là 12 đội bị loại sẽ tiếp tục tranh tài để tìm ra 3 đội bóng nhận giải Viên Ngọc Sáng, nhằm tạo động lưc, tính cạnh tranh trong thi đấu loạt trận cuối cùng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Thanh Huyền - Tổng Biên tập Báo Đại biểu nhân dân, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, giải được tổ chức hàng năm nhằm góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe trong các cơ quan, đơn vị; qua đó thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống giữa cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị.

"BTC mong muốn tinh thần thể thao cao thượng, cống hiến, sự đoàn kết, gắn bó giữ các đội bóng tham dự giải sẽ tiếp tục được phát huy, để Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân thực sự trở thành sân chơi lành mạnh, bổ ích của coán bộ, công chức, viên chức, ngườl lao động các cơ quan, đơn vị tham gia.”

Tổng giá trị giải thưởng năm nay lên đến hơn 200 triệu đồng, trong đó đội vô địch được nhận Cúp, huy chương và phần thưởng 30 triệu đồng; đội hạng Nhì được 20 triệu đồng; đội hạng Ba được 15 triệu đồng; đội hạng Tư được 10 triệu đồng. Ngoài ra còn có giải cá nhân dành cho Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất; Thủ môn xuất sắc nhất… Các đội bóng và cầu thủ tham gia giải còn được nhận nhiều phần quà hấp dẫn của các nhà tài trợ.

Lễ khai mạc giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 24 - năm 2023 sẽ được tổ chức vào sáng 04/11; chung kết và trao giải ngày 25/11. Các trận đấu diễn ra trên sân vận động Hoàng Cầu, Hà Nội, vào các ngày 4-5/11, 11/11, 18-19/11 và 25/11/2023./.