European Super League:

9 đội bóng rút khỏi giải, Chủ tịch Perez vẫn tin rằng giải đấu không "chết yểu"

[VOV2] - Chỉ sau 2 ngày tuyên bố thành lập, 9 trong số 12 đội bóng rút lui khỏi Super League. Siêu giải đấu đứng trước nguy cơ giải thể, nhưng chủ tịch Florentino Perez vẫn khẳng định "Super League sẽ không chết yểu"

Khuất Tú

Dự án European Super League đang đứng trên bờ vực sụp đổ khi nhóm Big Six Premier League gồm Manchester United, Manchester City, Liverpool, Arsenal, Chelsea và Tottenham cùng các CLB Inter MiLan, AC MilAn và Atlentico tuyên bố rút lui khỏi giải đấu. Chủ tịch của Real Madrid đồng thời cũng là chủ tịch Super League, Florentino Perez tuyên bố cứng rắn rằng “những ai nghĩ Super League chết là hoàn toàn sai lầm”. Perez tố cáo có âm mưu khiến giải Super League “chết từ trong trứng nước”. 

Ông nói rằng, việc 12 CLB hàng đầu châu Âu tách khỏi giải vô địch quốc gia trong nước là không đúng. Các CLB chỉ ly khai khỏi LĐBĐ châu Âu (UEFA) Perez tin rằng 9 CLB này không thể bỏ giải Super League vì hợp đồng ràng buộc về mặt pháp lý đã được ký kết. Ông Perez cho biết "Tôi rất buồn và thất vọng. Chúng tôi đã làm việc ba năm cho dự án này nhằm chống lại tình hình tài chính hiện tại của bóng đá Tây Ban Nha. Cũng dễ hiểu thôi, bạn không thể “chạm tay” vào La Liga nên bạn muốn tìm kiếm nhiều tiền hơn vào các trận đấu ở giữa tuần. Các giải đấu là thiêng liêng nhưng những gì chúng tôi làm là thay đổi giải đấu vào giữa tuần. Champions League đã lỗi thời, nó chỉ thú vị từ vòng tứ kết trở đi. 12 CLB của chúng tôi đã mất 650 triệu euro vào mùa trước. Mùa này con số có thể gấp hai, ba lần. Thể thức ở Champions League rõ ràng là không hoạt động."

Người sáng lập và cũng là chủ tịch đầu tiên của Super League - Perez cũng đổ lỗi cho UEFA đã phá hoại giải đấu này: "UEFA đã đẩy sự việc theo cách khiến tôi hoàn toàn ngạc nhiên. Nó như thể chúng tôi đã thả một quả bom hạt nhân. Chúng tôi đã làm gì sai. Có thể chúng tôi trình bày dự án không tốt nhưng tại sao họ không để chúng tôi nói về nó. Họ đã bắt đầu một chiến dịch và hoàn toàn bị thao túng. Họ nói rằng chúng tôi sẽ bỏ giải đấu trong nước, rắng chúng tôi đã kết thúc môn bóng đá này. Điều đó thật tồi tệ."

Ông Florentino Perez dẫn chứng rằng, ngay như môn quần vợt, người hâm mộ sẽ thích thú hơn khi xem Roger Federer đấu với Rafael Nadal chứ không thích đến xem tay vợt người Tây Ban Nha đánh với đối thủ hạng 80 thế giới. Bất chấp nguy cơ lớn giải Super League bị phá sản, Perez vẫn tin rằng có thể thay đổi mọi thứ. Ông bầu của Real Madrid cho biết đã giao nhóm cố vấn pháp lý soạn thảo văn bản yêu cầu các đội bóng đã rút lui khỏi liên minh bồi thường do vi phạm hợp đồng vừa ký cách đây ít ngày./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục