Thời gian qua, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công tại sân chơi thế giới và châu lục. Ngày 29/05, đội vô địch AVC Challenge Cup 2024 với chiến thắng 3-0 trước Kazakhstan trong trận chung kết… Tới FIVB Challenger Cup 2024, các tuyển thủ làm nên lịch sử khi thắng Bỉ (xếp hạng 13 thế giới) với tỷ số 3-1 tại trận tranh HCĐ, qua đó vươn lên vị trí 32 thế giới.

Phát biểu tại lễ mừng công tổ chức tối qua, ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch nhấn mạnh "Có những chiến thắng đánh dấu cả 1 quá trình và từ chiến thắng đó đưa đến một chu kỳ thành công. Chúng ta luôn nhắc đến chiến thắng của tuyển bóng đá U23 Thường Châu và sau đó là cả 1 chu kỳ thành công, tôi hy vọng là chiến thắng ngày hôm nay ghi dấu ấn một thành công như thế. Trong thời gian tới, Cục TDTT, Liên đoàn bóng chuyền VN sẽ quan tâm nhiều hơn nữa, đầu tư nhiều hơn nữa để các em thi đấu đạt thành tích cao nhất…".

Với tấm HCĐ tại đấu trường thế giới, các nữ tuyển thủ cũng nhận gần 1 tỷ đồng tiền thưởng gồm: 300 triệu đồng từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, 100 triệu đồng từ Công ty Vietcontent, 150 triệu đồng từ Công ty Động lực và 300 triệu đồng từ CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết, ngay sau khi kết thúc FIVB Challenger Cup 2024 đội tuyển di chuyển xuống Quảng Ninh tập huấn trong 8 ngày trước khi sang Thượng Hải (Trung Quốc). "Các em sẽ phải thi đấu 4 giải liên tục trong tháng 7 và tháng 8. Nếu nói về chuyên môn thì thế hệ VĐV này các em vẫn còn rất nhiều điều có thể phát triển được. Nếu như chúng ta tiếp tục đầu tư, làm sao để có một hướng đi, có một lộ trình thì hy vọng bóng chuyền Việt Nam sẽ có nhiều kết quả hơn trong tương lai…".