Bước nhảy xóa mọi khoảng cách

[VOV2] - Cuộc thi khiêu vũ thể thao đầu tiên dành cho người khiếm thị tại nước ta đã thành công vượt mong đợi.

Ngô Đức

"Bước nhảy xoá mọi khoảng cách" là sự kiện nhằm mục đích kết nối các cộng đồng người khiếm thị tại Hà Nội, cũng là dự án mà HLV Tô Văn Hoà ấp ủ từ lâu. Trước cuộc thi này, HLV Tô Văn Hoà không quản ngại khó khăn để đứng lớp hướng dẫn tận tình và hoàn toàn miễn phí cho đông đảo người khiếm thị tại Hội người mù quận Đống Đa và trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

“Hiện tại trên quốc tế thì khiêu vũ thể thao dành cho người khuyết tật đã có nhưng người khiếm thị thì chưa có. Mong muốn rằng là ParaGames tới này ở Việt Nam đăng cai, là cả đội sẽ được biểu diễn, trình diễn cho các đội thể thao Người khuyết tật xem và sau này được đề cử vào trong ParaGames, là một bộ môn khiêu vũ thể thao dành cho người khiếm thị.”- HLV Tô Văn Hòa chia sẻ.

 

Đối với gần 50 thí sinh, "Bước nhảy xoá mọi khoảng cách" là một cơ hội để họ bước ra khỏi những phòng tập nhỏ bé, để tràn đầy tự tin và khao khát thể hiện bản thân khi đứng dưới ánh đèn sân khấu. Lúc âm nhạc nổi lên, cũng là lúc họ thăng hoa cùng những điệu nhảy như Bachata, Van hay Quickstep...

“Hôm nay em đã thi hai nội dung, đấy là thi Bachata đôi và Bachata đồng diễn, đến giờ vẫn không thể tin được khi mà em giành HCĐ đôi và HCV đồng diễn. Thực sự em rất là yêu thích khiêu vũ, từ khi em còn nhỏ và hôm nay như tất cả mọi người đã thấy là bầu không khí cực kỳ nhiệt, mọi người cháy hết mình, những người bạn của em, cả những cô chú lớn tuổi nữa, đều nhảy rất là hăng hái. Em cũng càng được tiếp thêm cái nghị lực đẻ tiếp tục trên con đường tập luyện và theo đuổi môn Dance Sport.”- Nữ sinh khiếm thị 20 tuổi Dương Thị Khánh Linh bày tỏ.

Ông Lê Trung Quyết, Chủ tịch Hội người mù thành phố Hà Nội - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, rất mong muốn sẽ được phối hợp với Hội người mù Việt Nam để nhân rộng những hoạt động tương tự trên phạm vi toàn quốc, hướng tới một xã hội không còn khoảng cách.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục