Các CLB sẵn sàng cho V.League 2023 

[VOV2] - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều CLB đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho mùa giải V.League 2023 sẽ khai mạc vào ngày 3/2.

VOV2

Từ mùa giải mới, hệ thống giải V.League sẽ vận hành theo lịch hoạt động của bóng đá châu Âu, để phù hợp với lịch chuyển nhượng cầu thủ ở mùa Đông, mùa Hè cũng như phù hợp lịch thi đấu quốc tế của ĐTQG. Cụ thể, hệ thống giải V-League năm 2023 sẽ thi đấu với hai giai đoạn. Ở giai đoạn một, các đội tham dự thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm nhằm xếp hạng và phân thành hai nhóm.

Ở giai đoạn hai, 8 đội thuộc nhóm đầu sẽ đua vô địch trong khi 6 đội thuộc nhóm dưới tranh xuất trụ hạng. Đáng chú ý, số điểm các câu lạc bộ th u được ở giai đoạn một vẫn được giữ nguyên và tính tiếp ở giai đoạn hai cho cuộc đua chung cuộc. V.League 2023 vẫn chỉ có một suất xuống hạng trực tiếp sau khi nâng số đội tham dự lên con số 14 sau mùa giải gần nhất.

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, nhiều CLB đã hội quân trở lại sớm, trong đó phải vể kế Hà Nội FC. Đội bóng Thủ đô là 1 trong 2 đội bóng có kỳ nghỉ Tết ngắn nhất khi đã tập trung trở lại từ ngày 23/1 (tức ngày mùng 2 Tết).

Đội bóng thứ hai có thời gian nghỉ ngắn tiếp theo là tân binh Khánh Hoà. Đội bóng TP biển cũng hội quân từ ngày 23/1 (tức ngày mùng 2 Tết). Trong khi đó, một số đội bóng khác như SLNA, Thanh Hoá, Hải Phòng... đều tập trung trở lại vào ngày mùng 3 Tết Nguyên đán. Mùa giải 2023 hứa hẹn nhiều kịch tính và hấp dẫn khi các CLB đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhiều cầu thủ chất lượng được chiêu mộ... Những chuyển động tích cực trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn V.League 2023 sẽ có tính cạnh tranh cao hơn, quyết liệt, kịch tính và hấp dẫn hơn.

Theo kế hoạch, vòng 1 V.League 2022 sẽ khai mạc từ ngày 3/2. Trước đó, mùa giải mới bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ mở màn bằng trận tranh Siêu cúp Quốc gia giữa Hà Nội FC và Hải Phòng diễn ra ngày 29/1 trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội).

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục