Sáng 25/2 theo giờ địa phương tại thành phố Tashkent, Uzbekistan, ĐT U20 nữ Việt Nam có buổi tập thả lỏng ở quảng trường gần khách sạn để hồi phục lại thể trạng, trước khi trở lại guồng quay tập luyện vào chiều cùng ngày. Trước đó, các học trò của HLV Akira Ijiri có trận giao hữu lượt đi hoà 1-1 với ĐT U20 nữ Uzbekistan.

“Trời lạnh và bóng thì rất là trơn, mặt sân cũng rất trơn cho nên là bóng đi rất là nhanh.Tụi em cũng chưa có quen hẳn về nhịp đấu của trận đấu giao hữu này, cho nên tụi em cũng chưa thể hiện tốt được” - thủ môn Danh Thị Kiều My cho biết.

Ngày 27/02, Kiều My và các đồng đội sẽ tái đấu đội chủ nhà trong trận giao hữu lượt về. Đây sẽ là cuộc tổng duyệt để ban huấn luyện đưa ra quyết định loại 2 người, chốt danh sách chính thức 23 tuyển thủ. “Em rất là hào hứng, em muốn được thể hiện bản thân trong giải đấu sắp tới để có thể cố gắng nhiều hơn vì toàn đội!” - Kiều My bày tỏ.

Tại đấu trường châu lục này, ĐT U20 nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp các cầu thủ Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc vào các ngày 4/3, 7/3 và 10/3. Bảng đấu còn lại quy tụ các ĐT U20 nữ Hàn Quốc, Australia, Đài Bắc Trung Hoa và chủ nhà Uzbekisan. Hai đội Nhất, Nhì tại mỗi bảng sẽ vào Bán kết.