Tập đoàn Lộc Trời với đầu tàu là tay đua ngoại binh người Nga Petr Rikunov bên cạnh những nội binh hàng đầu làng xe đạp Việt Nam như Trịnh Đức Tâm, Nguyễn Tấn Hoài, Quàng Văn Cường, Lê Ngọc Sơn đã về đầu khi hoàn tất lộ trình 31km với thời gian 37 phút 27 giây, bảo vệ thành công ngôi nhất đồng đội sau 9 chặng.

Thành tích này cũng giúp Petr Rikunov bảo vệ thành công danh hiệu Áo vàng, khoảng cách 2 phút 16 giây 31 so với tay đua xếp hạng nhì là Igor Frolov (Vinama TP.HCM). Tay đua Tăng Quý Trọng vươn lên hạng 4 trên bảng xếp hạng cá nhân để chiếm danh hiệu Áo cam – VĐV ấn tượng từ tay Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group).

Nếu thành công của đội Tập đoàn Lộc Trời đã được dự báo trước thì màn thể hiện của đội TP.HCM New Group khi về nhì chặng đua này được xem là bất ngờ lớn. Không được đánh giá cao hơn các đội như Vinama TP.HCM, Dược Domesco Đồng Tháp, Đồng Nai, Quân khu 7 nhưng Nguyễn Văn Bình, Vladislav Duiunov, Trần Thanh Nhanh, Nguyễn Trúc Xinh, Mai Phú Quý, Ngô Minh Quân có ngày thi đấu xuất sắc để xếp hạng nhì với thành tích 38 phút 27 giây 81, kém đội Tập đoàn Lộc Trời 1 phút 01 giây. Thành tích này giúp đội TP.HCM New Group vươn lên hạng nhì trên bảng xếp hạng đồng đội sau 9 chặng.

Ở danh hiệu áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc chứng kiến sự thay đổi khi đội Quân khu 7 không thể bảo vệ được danh hiệu này cho tay đua Phạm Lê Xuân Lộc. Chiếc áo mà tay đua 18 tuổi này giữ được sau 8 chặng được chuyển giao cho tay đua 20 tuổi Lê Hải Đăng của đội Dược Domesco Đồng Tháp.

Tại lễ trao giải chặng 9, bà Phạm Thị Lệ Thủy - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên thương mại Tôn Long Phát - Nhà phân phối của Tôn Đông Á trao tài trợ học bổng 30 triệu đồng dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 12.04, các tay đua sẽ tranh tài chặng 10 từ Quảng Ngãi đi Quy Nhơn (Bình Định) có lộ trình thi đấu dự kiến là 179 km./.