Đây là Giải đi bộ lần đầu tiên do Hội LHPN thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao và Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội phối hợp chỉ đạo, giao Báo Phụ nữ Thủ đô là cơ quan chủ trì tổ chức thực hiện. Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch hội LHPN Hà Nội phát biểu tại Lễ khai mạc: “Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp” lần thứ I đã diễn ra vào đầu giờ sáng nay thu hút trên 300 VĐV nam nữ độ tuổi 18-60 và gần 500 CĐV góp phần tôn vinh nét đẹp của phụ nữ thủ đô, tiếp thêm động lực cho phong trào rèn luyện thể dục thể thao quần chúng, rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại. Lan tỏa tinh thần đoàn kết giao lưu kết nối hội nhập giữa phụ nữ Hà Nội và Quốc tế. Vì bình đẳng và phát triển của phụ nữ”.

Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp” lần thứ I mở màn cho chương trình Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hoà bình, phát triển” năm 2024. Đây cũng là một trong những hoạt động của Đề án “Phát huy vai trò của phụ nữ Thủ đô xây dựng thành phố hòa bình, sáng tạo giai đoạn 2023-2026” đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt và khởi đầu cho các hoạt động ý nghĩa của Phụ nữ Thủ đô chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Với sự tham dự đến từ các cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân Thủ đô cùng đại biểu đến từ các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán; các hội hữu nghị, các em học sinh, sinh viên các nước Lào, Ấn Độ, Campuchia đang học tập tại Việt Nam. Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp” lần thứ I diễn ra với 4 nội dung thi đấu bao gồm: Nữ độ tuổi 18-40 và 41-60. Nam độ tuổi 18-40 và 41-60. Các VĐV đi bộ quanh hồ Thiền Quang, qua các tuyến phố Trần Nhân Tông, Quang Trung, Nguyễn Du, Trần Bình Trọng... Kết quả, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các vận động viên tham dự đạt thành tích.

VĐV Hoàng Vũ Huyền Trang, người đạt giải nhất nội dung đi bộ lứa tuổi 18-40 dành cho nữ chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất là phấn khích, vui vẻ và tự hào. Tôi là một người yêu thích thể thao và đã duy trì tập luyện ở nhiều môn như chạy bộ, đi bộ, bơi và cả gym... Việc tập luyện thể thao đem đến một sức khỏe tốt, tinh thần lạc quan và một thân hình cân đối. Hãy luôn rèn luyện bản thân, ở môn đi bộ, chạy bộ hay bất cứ môn thể thao nào, miễn là tập luyện và nghiêm túc, chúng ta sẽ có một cơ thể dẻo dai cùng tâm trí khỏe mạnh”.

Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp” lần thứ I không chỉ là sân chơi bổ ích, lành mạnh đối với phụ nữ và nhân dân Thủ đô mà còn góp phần vào việc động viên, cổ vũ tinh thần rèn luyện thể dục thể thao, hình thành lối sống tích cực, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần cho phụ nữ và cộng đồng. Đây cũng là dịp, quyên góp gây quỹ ủng hộ cho các hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.