Cantho Catfish giành chiến thắng trong trận ra quân tại VBA 2022

[VOV2] - Ngày 22/6, game 2 của VBA Brought by NovaWorld giữa Danang Dragons và Cantho Catfish đã diễn ra với chiến thắng 76-72 thuộc về các vị khách đến từ Cần Thơ.

Việt Anh

Danang Dragons và Cantho Catfish được đánh giá là cặp đối thủ khá cân bằng, những diễn biến trên sân cũng thể hiện điều đó. Danang Dragons vươn lên dẫn trước, trong khi Cantho Catfish liên tục kiên trì bám đuổi. Ưu thế sân nhà giúp các cầu thủ Danang Dragons chơi tự tin và liên tiếp vượt lên dẫn trước. Đã có lúc, thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh tạo ra khoảng cách đến 12 điểm. Tuy nhiên, những sai lầm cá nhân lại khiến họ dần đánh mất lợi thế.

Danang Dragons thiếu gắn kết trong tấn công lẫn phòng ngự, hệ quả là họ để mất bóng rất nhiều. Đội chủ nhà có đến 26 lần mất bóng, nhiều hơn Cantho Catfish đến 10 lần. DeAngelo Hamilton và các đồng đội đã tận dụng và ghi đến 25 điểm từ những lần mất bóng của Danang Dragons. Bên cạnh lỗi mất bóng, lỗi cá nhân cũng trở thành vấn đề của Danang Dragons. “Rồng sông Hàn” tạo cơ hội cho Cantho Catfish lên vạch ném phạt đến 31 lần, riêng trung phong Mitchell Simms còn bị truất quyền thi đấu vì phạm đủ 5 lỗi.

Việc Danang Dragons phạm quá nhiều lỗi khiến trận đấu dần thuộc về Cantho Catfish. Đội khách kiểm soát thế trận từ hiệp 3. Cantho Catfish với đầu tàu Hamilton chơi ổn định và ít phạm sai lầm. Kinh nghiệm, bản lĩnh của Hamilton, Sang Đinh hay Chong Paul giúp Cantho Catfish duy trì lợi thế.  DeAngelo Hamilton thống trị khu vực dưới rổ ở cả hai đầu sân, trong khi đội trưởng Sang Đinh là người có pha cướp bóng và phản công nhanh ghi điểm bước ngoặt ở phút cuối khi tỷ số đang cân bằng 68-68. Chung cuộc, Cantho Catfish đã giành chiến thắng với tỷ số 76-72.

Ở lượt đấu tiếp theo, Danang Dragons tiếp tục chơi trên sân nhà, gặp Hanoi Buffaloes ngày 25/6 còn Cantho Catfish trở về TP.HCM gặp Thang Long Warriors ngày 28/6./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục