Đón tiếp Viettel ở vòng 12 V.League 2021 vào chiều 02/05, SHB Đà Nẵng sớm vượt lên từ phút 12 do công của Hà Đức Chinh, thế nhưng sai lầm của hàng thủ khiến đội chủ sân Hòa Xuân phải trả giá, đặc biệt là ban thua đúng vào phút 90+3, với pha đá phản lưới nhà của đội trưởng Hoàng Minh Tâm. Hiện tại, đội bóng sông Hàn đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng V.League 2021 và còn rất ít cơ hội vào top 6.

“Là một HLV thì làm hay nghỉ cũng là việc bình thường. Nếu bạn làm tốt, cầu thủ hưng phấn thì thành công. Còn khi thất bại, tôi nhận trách nhiệm. Tôi nghĩ đó cũng là chuyện bình thường đối với tôi khi làm bóng đá chuyên nghiệp. Bóng đá là thời điểm. Tôi cũng đã nghĩ đến việc xin nghỉ rồi.” - HLV Lê Huỳnh Đức xác nhận việc ra đi.

Từng khởi đầu mùa giải rất tốt với 3 trận thắng liên tiếp nhưng SHB Đà Nẵng ngày càng sa sút, riêng 5 trận gần nhất chỉ kiếm được 1 điểm. “Khi cảm thấy không làm tốt, tôi sẽ đứng sang một bên để người khác may mắn hơn. Còn cách xây dựng lối chơi của tôi thì tôi nghĩ là không có vấn đề.” - HLV Lê Huỳnh Đức bày tỏ.

Lãnh đạo đội bóng sông Hàn đã liên lạc với HLV Phan Thanh Hùng để về dẫn dắt SHB Đà Nẵng. Mùa giải năm nay, HLV Phan Thanh Hùng từng dẫn dắt Becamex Bình Dương cho đến vòng 9, rồi bất ngờ xin từ chức vì lý do sức khỏe.

Vòng 12 cũng chứng kiến đội đầu bảng Hoàng Anh Gia Lai bị Becamex Bình Dương cầm hoà 2-2, Đông Á Thanh Hóa đánh bại Sông Lam Nghệ An với tỷ số 1-0, CLB Hà Nội thắng Sài Gòn FC 3-1, CLB Tp Hồ Chí Minh thắng đậm 3-0 trước Hải Phòng, Topenland Bình Định hòa Than Quảng Ninh 1-1, Nam Định để thua 2-3 trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Vòng đấu cuối cùng của Giai đoạn một sẽ đồng loạt diễn ra vào chiều thứ Sáu 07/05. Hai đội đầu bảng là Hoàng Anh Gia Lai và Viettel đã chắc suất vào top 6, bốn tấm vé đua vô địch còn lại là cuộc đua kịch tính của 10 đội tiếp theo.