Với việc Arsenal để thua 0-1 trước Nottingham Forest ở vòng 37 Ngoại hạng Anh vào rạng sáng 21/05, Manchester City đã chính thức lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2022/23 sớm 1 vòng đấu. Cụ thể, Arsenal hiện có 81 điểm, kém Man City 4 điểm nhưng chỉ còn một trận để đá. Do đó, đoàn quân của HLV Pep Guardiola sẽ bước vào cuộc tiếp đón Chelsea vào 22h00 ngày 21/5 bằng tâm thế của nhà vô địch mùa giải này.

Tại cuộc họp báo trước vòng 37, HLV Frank Lampard đã xác nhận rằng đội bóng Chelsea sẵn sàng chia thành 2 hàng và dành những tràng vỗ tay nhiệt liệt nếu Man City vô địch. “Trong sự nghiệp cầu thủ tôi thấy điều đó bình thường, khi ở Chelsea thì tôi đã được chào đón và chúng tôi cũng làm điều tương tự khi có nhà vô địch mới. Man City có phải đội bóng vĩ đại nhất lịch sử Premier League hay không ư? Tôi nghĩ họ rõ ràng là một đội bóng tuyệt vời và họ đã kéo dài điều đó khá lâu rồi nên sự bền bỉ ấy xứng đáng được tôn vinh. Họ chỉ còn thiếu chức vô địch Champions League mà thôi” - HLV Lampard cho biết.

Đây đã là chức vô địch Ngoại hạng Anh thứ ba liên tiếp của Man City và là thứ năm trong vòng sáu năm, kể từ khi HLV Pep Guardiola đến dẫn dắt đội bóng. Đặc biệt, Man City chính thức cân bằng kỷ lục của Man United – đó là có 2 chuỗi vô địch Ngoại hạng Anh 3 năm liên tiếp.

Việc vô địch Ngoại hạng Anh sớm hai vòng sẽ giúp Man City tiến thêm một bước dài tới mục tiêu giành cú ăn ba lịch sử mùa này. Nửa xanh thành Manchester sẽ có nhiều sức lực và thời gian hơn để tập trung cho hai trận chung kết còn lại ở các đấu trường FA Cup và Champions League.