Dựa trên kết quả xác minh thông tin phản ánh về công tác quản lý, phục vụ đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đang tập huấn tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Cục Thể dục Thể thao quyết định cho thôi tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đối với ông Bùi Xuân Hà (Quân đội) – HLV trưởng, và ông Tô Minh (đoàn TP.HCM) - HLV đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày 05/10.

Quyết định cũng ghi rõ, triệu tập ông Vũ Văn Trung (Hà Nội) làm HLV trưởng và ông Vũ Đình Tuấn (Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội) làm HLV đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, từ 06/10 đến 31/12/2023.

Trước đó, ngay trong ngày 03/10, lãnh đạo Cục Thể dục thể thao đã chỉ đạo chuyển đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia về tập huấn và bố trí ăn nghỉ tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Sắp tới, Cục Thể dục thể thao sẽ tiếp tục xác minh và nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lý, chỉ đạo tập huấn đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia nói riêng, cũng như các đội tuyển nói chung, đồng thời nếu phát hiện sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm minh đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan.

“Theo ý kiến chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và của Cục TDTT là phải bám theo quyết định, luật pháp, xử lý vụ việc theo quy trình. Sau khi xảy ra vụ việc cần phải xác minh các bên có liên quan. Hiện nay, chưa có kết luận gì, khi nào có kết luận chúng tôi sẽ thông báo cho truyền thông” – Tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam Phan Anh Tuấn cho biết.