Theo đó, ông Trần Quốc Tuấn sẽ đảm nhiệm cương vị Trưởng Ban thi đấu AFC nhiệm kỳ 2022- 2026 và Trưởng Ban thi đấu AFF nhiệm kỳ 2023- 2027. Đây là lần thứ hai liên tiếp ông Trần Quốc Tuấn được AFC tin tưởng giao quyền điều hành cơ quan chức năng tổ chức và phát triển các giải đấu của bóng đá châu lục cũng như khu vực. Ban thi đấu có vị trí quan trọng trong hoạt động của tổ chức bóng đá lớn nhất châu Á. Các hoạt động bóng đá, lịch thi đấu, tổ chức giải đấu ra sao,... đều phải thông qua sự sắp xếp và đồng ý của ban này. Nhiệm kỳ mới của ông Trần Quốc Tuấn sẽ kéo dài từ 2022-2026. Đồng thời ông cũng giữ vị trí tương tự ở LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), nhiệm kỳ 2023-2027.

Ông Trần Quốc Tuấn là Ủy viên Ban Thường vụ AFC từ năm 2011 cho đến nay, đồng thời là đại diện chính thức của khu vực Đông Nam Á tham gia Ban Thường vụ AFC nhiệm kỳ 2023- 2027.

Chủ tịch VFF cũng đang là Ủy viên Hội đồng AFF và thường xuyên giữ vai trò quan trọng trong các ban chuyên môn và chiếc lược của tổ chức này.

Tại nhiệm kỳ đầu tiên tham gia vào AFC, ông Trần Quốc Tuấn để lại dấu ấn với những sáng kiến, những giải pháp mang tính chiến lược như quyết định nâng số đội tham dự VCK Asian Cup từ 16 lên 24 đội kể từ năm 2019, mở ra cơ hội cạnh tranh và thi đấu nhiều hơn cho các đội tuyển, từ đó tạo thêm động lực cho sự phát triển bóng đá châu lục.