Chiều 24/3, ĐT nữ Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Chia sẻ với báo chí trước buổi tập, cầu thủ Thanh Nhã cho biết toàn đội đang trong giai đoạn tập luyện cường độ cao nhất để chuẩn bị thật tốt cho các giải đấu quan trọng sắp tới.

“Các bài tập hiện nay của đội có cả cũ và mới đan xen. Có thể nói, với cường độ tập luyện cao khó tránh khỏi đôi lúc mệt mỏi, nhưng toàn đội vẫn đang giữ được tâm lý thoải mái và cố gắng hoàn thiện bản thân để có được sự tin tưởng của ban huấn luyện”, Thanh Nhã chia sẻ.

Sau một thời gian rèn luyện thể lực tại Cẩm Phả, Quảng Ninh, ĐT nữ Việt Nam bước vào giai đoạn chuyên sâu với các bài tập về sức bền, phản xạ nhanh, các kỹ thuật chuyền bóng, dứt điểm.

“Mục tiêu của toàn đội ở Vòng loại thứ nhất Olympic 2024 là giành chiến thắng 2 trận đấu với chủ nhà Nepal và đi tiếp vào vòng loại thứ hai. Bản thân Nhã vừa trở lại sau chấn thương nên có thể chưa lấy lại được 100% phong độ nhưng nếu có được sự tin tưởng và trao cơ hội, Nhã sẽ nỗ lực hết sức mình để cùng toàn đội đạt được mục tiêu đề ra”, Thanh Nhã khẳng định

Cũng tại buổi tập, tiền đạo trẻ Ngô Thị Hồng Nhung cũng bày tỏ sự hào hứng khi được tập luyện cùng các đàn chị: Mặc dù thời tiết nắng nóng, gây mất sức nhiều hơn nhưng tâm lý mọi người vẫn đang rất phấn khởi đối với các bài tập. Việc có cơ hội thi đấu nhiều hơn cũng giúp Nhung tiếp tục hoàn thiện bản thân, trong đó có khả năng dứt điểm cũng như phối hợp cùng đồng đội. Sau 2 tuần tập luyện, thể lực và trạng thái của toàn đội diện đang rất tốt.

Trong tuần tập luyện tiếp theo, ĐT nữ Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu với các đối thủ là U14 Phù Đổng, đội cựu tuyển thủ nam và đội thanh niên Hà Nội. Sau các trận đấu, ban huấn luyện sẽ đưa ra danh sách rút gọn các cầu thủ sẽ tham dự Vòng loại thứ nhất Olympic 2024 tại Nepal vào đầu tháng 4 tới đây.