Trong buổi làm việc cùng Đại tá Dương Đức Hải – Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội, Chủ tịch CLB, Ban lãnh đạo đội bóng và HLV trưởng Alexandre Pölking, hai bên thống nhất một số nội dung quan trọng như thúc đẩy tiến trình hợp tác trong lĩnh vực văn hoá thể thao giữa Việt Nam và Brazil, thông qua việc cụ thể hoá hoạt động giao lưu hợp tác bóng đá giữa CLB CAHN và CLB Corinthians; bên cạnh đó phối hợp triển khai các chương trình tiếp đón Tổng thống Brazil tới Việt Nam đầu năm 2025.

Trong chuyến thăm Brazil vào tháng 09/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an (hiện nay là Chủ tịch nước) được Tổng thống Luiz Inácio Lula da Silva mời tham quan, giới thiệu về CLB Corinthians. Tại buổi tham quan Thủ tướng đề nghị phía Brazil và CLB Corinthians tăng cường các hoạt động hợp tác, hỗ trợ Việt Nam để phát triển bóng đá, như huấn luyện, đào tạo cầu thủ, nhất là nâng cao thể lực và kỹ năng cầu thủ.

CLB Corinthians cho biết sẽ tích cực triển khai các hoạt động hợp tác, hỗ trợ Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước và tình cảm, sự hiểu biết của nhân dân hai nước dành cho nhau. Đặc biệt là hợp tác cùng CLB CAHN trong quá trình xây dựng và phát triển theo hướng chuyên nghiệp.

Corinthians là CLB nổi tiếng tại Brazil, nằm tại tiểu bang Sao Paulo được thành lập vào năm 1910. Đội bóng này từng giành chức vô địch Copa Libertadores 2012 và Recopa Sudamericana 2013. CLB cũng đã hai lần lên ngôi ở World Cup các CLB vào các năm 2000 và 2012. Trong bề dày lịch sử, CLB từng là điểm đến của các ngôi sao lớn trên thế giới như Socrates, Carlos Tevez, Ronaldo Nazario.../.