CLB Viettel sẵn sàng cho vòng bảng AFC Champions League 2021

[VOV2] - Ngày 21/6 CLB Viettel sẽ lên đường sang Thái Lan dự tham dự vòng bảng của AFC Champions League 2021. Từ năm 2016 đến nay, Viettel – đương kim vô địch V.League 2020 là đội bóng duy nhất của Việt Nam góp mặt ở giải đấu danh giá nhất châu lục này.

Việt Anh

Theo kết quả bốc thăm, CLB Viettel nằm ở bảng F và lần lượt gặp các đối thủ: đội đương kim vô địch châu Á - CLB Ulsan Hyundai (ngày 26/6 và 08/7); đương kim vô địch Thai.League BG Pathum United (vào ngày 02/07 và 05/07); gặp Sanghai Port hoặc Kaya FC (vào ngày 29/06 và 11/07). Các trận đấu tại bảng F đều được tổ chức trên sân vận động Pathum Thani ở thủ đô Băng-cốc (Thái Lan).

Thủ quân CLB Viettel Bùi Tiến Dũng cho biết: "Ngay từ trận ra quân với CLB Ulsan Hyundai đã là thử thách lớn với CLB Viettel. Tôi ấn tượng với Ulsan Hyundai vì họ sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc. Sức mạnh tấn công của đội bạn là không phải bàn cãi và chúng tôi sẽ phải tập trung nếu muốn ngăn chặn những tiền đạo của họ. Tuy nhiên, những đối thủ mạnh sẽ là cơ hội để chúng tôi kiểm chứng nỗ lực của mình. Thêm nữa, sau thành tích lịch sử của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, với tinh thần và khí thế của những người Việt Nam bước ra biển lớn, tôi tin Viettel sẽ còn được tiếp thêm sức mạnh từ người hâm mộ bóng đá nước nhà".

AFC Champions League đã bị lùi thời điểm tổ chức nhiều lần vì dịch COVID-19 nên lần này buộc phải tổ chức thi đấu tập trung. Các trận đấu bảng F của CLB Viettel được AFC thiết lập theo nguyên tắc "bong bóng" với các yêu cầu khắt khe về phòng chống dịch COVID-19. Không có bất cứ trận đấu nào có khán giả vào sân. Cầu thủ Viettel FC sẽ phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt như: chỉ di chuyển từ sân bay, khách sạn và sân tập cũng như sân thi đấu, đồ ăn được phục vụ đến từng phòng, cầu thủ hạn chế tối đa việc tiếp xúc.

HLV Trương Việt Hoàng cho biết: "Dịch COVID-19 là thách thức lớn cho toàn thế giới, trong đó có bóng đá, đã có những CLB phải bỏ cuộc. Nhưng khó khăn về công tác chuẩn bị, thủ tục tham gia thi đấu trong mùa dịch, các đối thủ mạnh không làm CLB Viettel chùn bước. Chúng tôi quyết tâm tham gia thi đấu và đặt mục tiêu có kết quả tốt trong từng trận đấu. Đây là vinh dự của CLB, cũng là nhiệm vụ quốc gia. Chúng tôi tự hào khi được trở thành đại diện duy nhất tham gia tại sân chơi châu lục, nỗ lực cống hiến vì màu cờ sắc áo Việt Nam".

Trước khi toàn đội lên đường sang Bangkok vào ngày 21/6, các cầu thủ của CLB Viettel có mặt trong đội hình đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa tổ chức tại UAE đã có mặt tại Thái Lan. Quế Ngọc Hải, Thanh Bình, Trọng Hoàng, Bùi Tiến Dũng và Hoàng Đức được VFF bố trí cho đi cùng máy bay với đội tuyển Thái Lan từ UAE về thẳng Bangkok để hội quân cùng CLB Viettel chuẩn bị tham dự AFC Champions League 2021./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục