Công ty Cổ phần Truyền thông VMG (VMG Media) đạt được thỏa thuận trở thành đơn vị sở hữu độc quyền khai thác thương mại và phân phối bản quyền phát sóng giải FIFA Women's World Cup 2023 (FIFA World Cup Nữ 2023) trên hệ thống truyền hình, OTT, Mạng di động, IPTV, trình chiếu công cộng trên lãnh thổ Việt Nam.

Tại giải đấu lần này thầy trò HLV Mai Đức Chung là một trong 6 đại diện châu Á cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và Australia giành quyền tham dự. Theo ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, VFF sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho đội tuyển nữ quốc gia trong giai đoạn chuẩn bị: "Trong quá trình sắp tới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại châu Âu và có 3 trận thi đấu giao hữu tại Đức trong đó có trận gặp tuyển nữ Đức, sau đó tiếp tục có trận giao hữu với U23 Ba Lan. Đội sẽ được bố trí bay sang New Zealand sớm để làm quen với điều kiện khí hậu cũng như điều kiện sân bãi. Chúng tôi cũng rất tin tưởng với sự chuẩn bị như vậy tuyển nữ sẽ có sự tiến bộ về mặt chuyên môn, tiệm cận với trình độ của các nước có đội bóng tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023.

Sau khi sở hữu độc quyền khai thác thương mại, phân phối bản quyền phát sóng giải FIFA World Cup Nữ 2023, VMG Media và Truyền hình Quốc hội Việt Nam đạt được thoả thuận phát sóng các trận đấu của Đội tuyển Nữ Việt Nam và các trận đấu ở VCK giải Vô địch nữ thế giới. Ông Lê Quang Minh – TGĐ Truyền hình Quốc hội Việt Nam cho biết, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp tất cả các trận đấu của đội tuyển Việt Nam, tường thuật trực tiếp và phát lại tất cả các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2023 trên kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam. Với tư cách là đơn vị có bản quyền phát sóng, Truyền hình Quốc hội Việt Nam cũng sẽ cử ekip phóng viên đồng hành cùng đội tuyển cũng như phản ánh không khí World Cup tại Australia và New Zealand…

Vòng chung kết FIFA World Cup Nữ 2023 gồm 32 đội được chia thành 8 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội với tổng cộng 64 trận đấu, sẽ được tổ chức tại Australia và New Zealand từ ngày 20/07 đến 20/08.

10 địa điểm thi đấu được bố trí tại hai quốc gia, trong đó 4 địa điểm tại New Zealand và 6 địa điểm tại Australia.

Theo kết quả bốc thăm, tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E, cùng ĐKVĐ Mỹ, đương kim Á quân Hà Lan và đội tuyển Bồ Đào Nha.