Mùa giải 2024 sẽ ghi nhận năm thứ 8 liên tiếp Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức các giải đấu cao nhất của môn bóng đá trong nhà, với sự đồng hành của Nhà tài trợ Kim cương là Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank). Ngày 01/02/2024, tại Hà Nội, VOV và HDBank chính thức ký kết thoả thuận hợp tác về việc đồng hành tài trợ tổ chức các giải Futsal Quốc gia trong 5 năm (từ 2024 đến 2028).

“Việc đồng hành cùng các giải futsal trong nhiều năm qua, và tiếp tục trong 5 năm tới cũng là hoạt động quan trọng trong triết lý phát triển bền vững của HDBank, góp phần thắp lửa, đưa phong trào futsal Việt Nam tiếp tục phát triển và thăng hoa hơn nữa. Những khán đài đầy ắp cổ động viên là nguồn động lực to lớn thúc đẩy phong trào futsal Việt Nam. Một mùa giải với nhiều hứa hẹn thành công mới đang đón đợi, với những đổi mới bất ngờ thú vị” - ông Lê Thành Trung, Phó Tổng giám đốc HDBank, chia sẻ.

Mùa giải Futsal 2023 đã tạo được hiệu ứng truyền thông tích cực. Theo thống kê của BTC đã có hơn 10.000 khán giả tới sân theo dõi trực tiếp các trận đấu, 5,7 triệu lượt theo dõi qua internet, bên cạnh phương thức xem qua các kênh truyền hình VTC, VOVTV và kênh On Football. Hàng nghìn tin bài liên quan đến Futsal 2023 được đăng tải trên hệ thống đầy đủ các loại hình báo chí hiện đại của VOV, cũng như các kênh truyền thông của VFF, các báo đài Trung ương, địa phương và nền tảng mạng xã hội.

“Sau mỗi mùa giải thì chúng tôi đều rất suy nghĩ, tìm tòi, để đổi mới cách tổ chức, cách truyền thông, với mục đích lượng khán giả đến sân phải đông hơn, rồi tăng lượng người xem qua các phương tiện truyền thông khác, kể cả thói quen của giới trẻ hiện nay, xem qua điện thoại, các nền tảng ứng dụng số, cũng thuận tiện hơn. Hy vọng là 2024 thì lượng người đến với futsal, theo dõi các trận futsal sẽ nhiều hơn” - ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam, đồng Trưởng ban Chỉ đạo Futsal Quốc gia, cho biết.

Giải Futsal HDBank VĐQG 2024 sẽ được tổ chức tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang theo thể thức sân nhà - sân khách. Mỗi CLB được đăng ký 1 ngoại binh và 1 cầu thủ gốc Việt Nam, và giữ nguyên thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt, để tính điểm xếp hạng chung cuộc. Giá trị giải thưởng giành cho 3 đội dẫn đầu lần lượt là 500 triệu đồng, 200 triệu đồng và 100 triệu đồng. Hiện có 8 đội xác nhận tham dự mùa giải năm nay, gồm: Thái Sơn Nam TP.HCM, Thái Sơn Bắc, Sahako FC, Sanvinest Khánh Hòa, Hà Nội, Tân Hiệp Hưng TP.HCM, Sài Gòn Titans TP.HCM và Luxury Hạ Long.

3 vòng đấu đầu tiên của giải sẽ diễn ra từ 22/2 đến 7/3, sau đó giải tạm nghỉ để đội tuyển Futsal Việt Nam tham dự Vòng chung kết Futsal châu Á 2024 tại Thái Lan, với mục tiêu giành vé tham dự Vòng chung kết Futsal World Cup 2024. Giải sẽ trở lại bằng các trận đấu thuộc vòng 4, vào ngày 1/6. Tiếp đó, giai đoạn lượt về của giải sẽ kéo dài từ ngày 25/6 đến 31/7. “Phải tính toán để ưu tiên tối đa cho đội tuyển quốc gia. Cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, giải thi đấu 3 vòng rồi tạm nghỉ để cho đội tuyển quốc gia tập trung, tập huấn, thi đấu giải vô địch châu Á, thành ra thời gian khá gấp gáp. Ban tổ chức, VFF, VOV, năm nay chúng tôi dành nguồn lực, dành thời gian ưu tiên tối đa cho đội tuyển” - ông Trần Minh Hùng, đồng Trưởng ban Chỉ đạo Futsal Quốc gia, nêu rõ.

Sau Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2024, Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2024, dự kiến diễn ra vào tháng 12 tại TP.HCM./.