Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch VFF – Trần Quốc Tuấn tự hào chia sẻ: “Sau đội U20 Việt Nam, futsal Việt Nam thì ĐT nữ Việt Nam cũng đã góp mặt ở sân chơi thế giới. Để giành được quyền tham dự giải đấu này, các nữ cầu thủ đã thể hiện ý chí quật cường, sức mạnh bất khuất để xuất sắc vượt qua những thử thách, giành vé dự World Cup 2023. Xin chúc mừng ĐT nữ Việt Nam đã góp phần đưa hình ảnh bóng đá nữ Việt Nam vươn ra thế giới”.

Bà Sarah Gandoin – Đại diện FIFA khẳng định: “World Cup 2023 là ngày hội bóng đá nữ độc đáo. Sự hiện diện của ĐT nữ Việt Nam sẽ truyền thêm cảm hứng cho các thế hệ tiếp theo của các bạn hướng tới những kỳ World Cup tiếp theo trong tương lai. Chắc chắn, bảng đấu của ĐT nữ Việt Nam sẽ không hề dễ dàng. Hà Lan và Mỹ nằm trong top đầu thế giới. Trong khi Bồ Đào Nha cũng rất đáng ngại. Nhưng chúng tôi tin các bạn sẽ thể hiện hết sức mình ở giải đấu tới”.

Ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ Văn hóa thể thao du lịch và ông Trần Quốc Tuấn – chủ tịch VFF sau đó đã tiến tới vị trí chiếc cúp và thực hiện nghi thức vén tấm màn giới thiệu chiếc cúp vô địch giải bóng đá nữ thế giới, với sự chứng kiến của các đại diện khách mời. Tiến gần chiếc cúp vàng World Cup, HLV Mai Đức Chung của ĐT nữ Việt Nam bồi hồi: “Chúng tôi rất xúc động, tự hào khi chiếc cúp vàng bóng đá nữ thế giới có mặt tại Việt Nam. Đây là động lực rất lớn với chúng tôi. Tôi xin hứa ĐT nữ Việt Nam sẽ cố gắng hết mình tại World Cup, nhằm thỏa mãn người hâm mộ ĐT Việt Nam trong cả nước và trên thế giới”.

Ông Mai Đức Chung nói tiếp: “Cách đây 3-4 năm, tôi cùng ông Trần Quốc Tuấn đã có mặt ở Milan (Italia) để tham dự Gala trao giải Quả bóng Vàng. Khi đó, tôi đã chạm tay vào chiếc cúp. Dường như đó cũng tiếp thêm động lực để ĐT nữ Việt Nam sau đó giành vé dự VCK World Cup nữ 2023”. Trung vệ Chương Thị Kiều hạnh phúc: “Thật vui khi được tận mắt chứng kiến cúp vô địch. Tôi sẽ cố gắng chơi tốt tại World Cup 2023, hoàn thành nhiệm vụ mà Ban huấn luyện đội tuyển giao phó”. Cựu danh thủ Bùi Hiền Lương tự hào: “Tôi xúc động và hạnh phúc khi chứng kiến thế hệ đàn em của mình đưa được ĐT nữ Việt Nam dự World Cup 2023. Sự kiện hôm nay cũng đánh đấu cột mốc lớn trong chặng đường dài phát triển của bóng đá nữ Việt Nam”.