Ngày 7/10, đoàn thể thao Việt Nam thi đấu ở bảy môn, gồm bóng chuyền, cầu mây, cờ tướng, cờ vua, jujitsu, karate và vật. Tâm điểm là trận tranh HCV cầu mây giữa Việt Nam và Thái Lan ở nội dung nhóm 3 nữ lúc 9h. Các cô gái Việt Nam đã không thể tạo bất ngờ ở chung kết trước đối thủ mạnh. Việt Nam lép vế về thế trận, hầu như không thể phòng thủ được trước các pha tấn công của đối thủ. Thái Lan thắng chung cuộc 21-15, 21-12 để giành lấy HCV. Như vậy, đội cầu mây Việt Nam giành một HCV nội dung đội 4 nữ, một HCB nội dung 3 nữ và một HCĐ nội dung 3 nam tại Asiad 19.

Ở một diễn biến đáng chú ý khác vào lúc 13h30 ngày 7/10 là trận tranh hạng ba môn bóng chuyền nữ ASIAD 19 giữa Việt Nam và Thái Lan. ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thua trắng 0-3 với tỷ số 19-25, 23-25 và 20-25 trước Thái Lan nên không thể có được tấm HCĐ.

Trong khi đó tại bộ môn Karate, Đoàn TTVN giành thêm một HCĐ nhờ công của võ sĩ Đỗ Thanh Nhân sau khi anh giành chiến thắng 9-3 ở trận tranh HCĐ kumite hạng 84 kg nam trước đối thủ Baek Junhyeok (Hàn Quốc). Trước đó, Thanh Nhân thua Malik Muhammad Arif Afifudd (Malaysia) ở vòng 1/8. Nhưng khi đánh vòng vớt, anh đánh bại Firmansah Sandi (Indonesia) để giành vé đánh trận tranh giải ba.

Chiều 7/10, cờ tướng Việt Nam giành HCĐ nội dung cá nhân nam sau khi Lại Lý Huynh thắng kỳ thủ Liu Kuo-Hua của Đài Loan. Đây là huy chương thứ hai của cờ tướng Việt Nam tại Asiad 19 sau HCB nội dung đồng đội hỗn hợp. Một kỳ thủ Việt Nam khác - Nguyễn Thanh Bảo - hòa đối thủ Malaysia Sim Yip How ở vòng 7, kết thúc ở vị trí thứ 6. Còn tại môn cờ vua, với việc Kazakhstan thắng Uzbekistan 3-1 ở vòng 9, Việt Nam không còn khả năng cạnh tranh tấm HCĐ nội dung đồng đội nữ môn cờ vua.

Tính đến hết ngày 7/10, thể thao Việt Nam giành được 3 HCV, 5 HCB và 19 HCĐ.

Theo tiết lộ từ ban tổ chức, lễ bế mạc Asiad 19 sẽ diễn ra vào ngày 8/10, lấy hoa sen và hoa quế thơm làm chủ đề. Buổi lễ tập trung vào sự đơn giản, thể hiện sự chung vui và từ biệt thông qua 4 phim ngắn, 2 tiết mục, một lễ hội hóa trang và dài tổng cộng 75 phút.