Trong lần thứ 7 tổ chức, giải thưởng được ví như Oscar TTVN có tổng mức tiền thưởng lên tới 750 triệu đồng chứng kiến những cuộc đua đặc biệt, nhất là ở hai hạng mục Nam và Nữ VĐV của năm. Kết thúc hai vòng bình chọn, Hội đồng bình chọn gồm các nhà quản lý, chuyên gia và nhà báo thể thao uy tín lựa chọn ra được những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất lọt vào Top 3 cho “cuộc đấu chung kết” ở Gala.

Ở hạng mục Nam VĐV của năm, xạ thủ vô địch Asian Games Phạm Quang Huy đã được bầu chọn sau khi giành HCV nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi, qua đó giải cơn khát HCV kéo dài 40 năm của bắn súng Việt Nam tại sân chơi lớn ASIAD, đồng thời mang về 1 HCV tại giải vô địch châu Á 2024. Anh chia sẻ tại lễ trao giải "Chiếc cúp này không chỉ dành cho riêng bản thân em mà là của cả tập thể môn bắn súng với sự nỗ lực của rất nhiều người, từ VĐV đến HLV cũng như các cấp lãnh đạo. Đặc biệt là từ gia đình đã luôn tin tưởng và cho em lời khuyên, hãy là chính mình, khi yêu thích môn của mình thì thành công sẽ đến…".

Ở hạng mục Nữ VĐV của năm, VĐV Trần Thị Thanh Thúy đã được xướng tên, sau khi cô vượt qua tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh và tay vợt cầu lông Nguyễn Thùy Linh. Bên cạnh đó Thanh Thúy cũng được bầu chọn là VĐV được yêu thích nhất giúp tuyển nữ bóng chuyền “thắng lớn” tại Cúp Chiến thắng 2023, cùng danh hiệu Đội tuyển của năm và HLV của năm. HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết, "đây là niềm tự hào với tất cả những người làm nghề như mình vì bóng chuyền là 1 môn từ trước đến nay chưa bao giờ lọt vào đề cử. Ngoài việc tự hào nhận được 1 giải thưởng rất danh giá thì đây cũng là áp lực để cho mình phải càng ngày càng cố gắng để cùng các VĐV bóng chuyền, làm sao chúng ta đã thành công trong năm 2023 thì trong những năm tới, chúng ta phải đặt ra những mục tiêu cao hơn gặt hái những thành tích tốt hơn…"

BTC cũng trao giải thưởng VĐV Trẻ của năm cho VĐV Trần Thị Ngọc Yến (cầu mây), VĐV người khuyết tật xuất sắc của năm thuộc về đô cử Lê Văn Công; Chuyên gia người nước ngoài của năm là HLV Park Chung Gun (bắn súng), Đồng đội của năm: tuyển cầu mây 4 người nữ và giải thưởng Thành tựu trọn đời cho ông Lê Bửu – nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Hình ảnh, khoảnh khắc của năm: Quốc ca Việt Nam lần đầu vang lên tại đấu trường World Cup nữ, khi Đội tuyển bóng đá nữ bước ra sân tranh tài tại kỳ Word Cup lịch sử trong trận gặp Đội tuyển Mỹ.