Từ ngày 10/3, đội tuyển nữ Quốc gia đã chính thức tập trung đợt đầu tiên trong năm 2023, toàn đội đang trải qua quá trình tập huấn thể lực tại Quảng Ninh để hướng đến những giải đấu quan trọng sắp tới. Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết toàn đội đang ở trạng thái tốt và gặp nhiều thuận lợi: “Trong thời gian tập huấn, đội nhận được nhiều sự quan tâm từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Ninh. Điều kiện thời tiết, sân tập và ăn ở đều tốt nên dù cường độ tập luyện cao nhưng các cầu thủ hồi phục rất nhanh. Các cầu thủ vừa kết thúc Giải bóng đá nữ Cúp quốc gia vì thế ban huấn luyện tranh thủ nâng thể lực ngay thay vì dần dần. Các bạn đều bắt nhịp được, đây là tín hiệu tốt.”

Tại đợt tập trung lần này, đội tuyển nữ Việt Nam có sự xuất hiện của một số gương mặt mới như Đoàn Thị Ngọc Phượng (thủ môn), Hà Thị Ngọc Uyên, Ngô Thị Hồng Nhung và Vũ Thị Hoa. Nhận xét về các cầu thủ này, huấn luyện viên Mai Đức Chung nói : “Chúng tôi đã gọi một số cầu thủ trẻ lên với mục đích đào tạo, tiếp nối các chị lớn, như Huỳnh Như đã lớn tuổi và sang nước ngoài thi đấu nên đã để lại một khoảng trống rất lớn ở hàng tiền đạo, tôi cũng đã gọi nhiều cầu thủ trẻ lên. Riêng về chuyên môn kỹ chiến thuật thì tôi chưa đánh giá nhiều nhưng thể lực tôi đánh giá cao”.

Ngoài những gương mặt trẻ, đội tuyển nữ Việt Nam cũng có sự trở lại của Thái Thị Thảo và Chương Thị Kiều, nhà cầm quân 72 tuổi cho biết: “Thái Thị Thảo và Chương Thị Kiều rõ ràng tố chất của 2 bạn ý rất tốt, Thái Thị Thảo hiện nay đã tập cùng với đội, không có giảm khối lượng gì cả, đấy là một điều rất mừng đối với chúng tôi, chúng ta sẽ tăng cường khu giữa mạnh mẽ thêm. Còn Chương Thị Kiều thì cũng đã được nửa năm rồi, bạn ấy cũng tập nhẹ với đội, những bài tập như sức mạnh cơ thể hay với tạ thì chúng tôi để cho Kiều ở ngoài chạy. Những buổi chạy ở bãi biển thì Chương Thị Kiều thực hiện được hết, đấy cũng là một tín hiệu rất mừng. “

Theo kế hoạch, Đội tuyển nữ Việt Nam luyện tập ở Sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh) tới ngày 18/3 sẽ trở lại Hà Nội. Ngày 1/4, Đội tuyển sẽ lên đường sang Nepal đá vòng loại Olympic Paris 2024. Trong năm 2023, thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung còn các "chiến dịch" quan trọng khác là SEA Games 32 và World Cup nữ 2023.