Bảng xếp hạng trên được FIFA dựa theo số liệu thống kê thu thập được từ hơn 4.600 trận đấu cấp “A” (trận đấu giữa 2 đội tuyển quốc gia thuộc LĐBĐQG là thành viên của FIFA). Theo thông tin của FIFA, hệ thống xếp hạng này cũng phục vụ cho việc phân loại hạt giống trước khi tiến hành bốc thăm chia bảng tại tất cả các giải đấu tới của FIFA Futsal World Cup.

Hệ thống này cũng sẽ được sử dụng cho các quy trình đánh giá vòng loại và cho phép thu thập dữ liệu toàn diện và nhất quán để giám sát các hiệp hội thành viên theo Quy định của FIFA về quản lý các trận đấu quốc tế. Điều này đồng thời cũng sẽ hỗ trợ ngăn chặn các hành vi ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của môn thể thao này, đặc biệt là hành vi tiêu cực trong thi đấu.

Trong lần đầu tiên BXH được công bố, đứng vị trí số 1 thế giới là đội tuyển futsal Brazil – đội vô địch trong 9 kỳ FIFA Futsal World Cup đến nay. Tiếp theo là Bồ Đào Nha, đội có mặt tại futsal World Cup 2024 với tư cách là đương kim vô địch và sở hữu hai chức vô địch châu Âu gần đây. Tây Ban Nha – đội có hai lần vô địch FIFA Futsal World Cup (2000 và 2004) và bảy lần vô địch châu Âu – đứng thứ ba trên bảng xếp hạng.

Đội tuyển Thái Lan là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á góp mặt trong top 10 thế giới và đứng thứ hai tại châu Á, sau đội tuyển Iran (hạng 4 thế giới). Xếp thứ hai tại khu vực Đông Nam Á là đội tuyển futsal Indonesia (hạng 28 thế giới), hơn đội tuyển futsal Việt Nam 5 bậc.