Trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới, các đội tuyển được FIFA và Ban tổ chức giải cung cấp 24 trái bóng OCEAUNZ. Đây là trái bóng được thiết kế riêng cho VCK bóng đá nữ thế giới 2023 với các đặc điểm nhằm tăng độ chính xác, tốc độ, sự ổn định và hỗ trợ các trận đấu có tiết tấu nhanh. Theo đánh giá của BHL, quả bóng thi đấu chính thức của World Cup nữ 2023 khá “lỳ” khiến các cầu thủ gặp nhiều khó khăn trong các bài tập dứt điểm bóng sống.

Chia sẻ với báo chí trước buổi tập, tiền đạo Vũ Thị Hoa cho biết: " Khi tuyển nữ VN được tham dự World Cup 2023, tôi cảm thấy rất vui. Việt Nam sẽ được đụng độ với ĐT Mỹ và các ĐT mạnh nhất thế giới. Bọn tôi sẽ học hỏi và tìm hiểu đối thủ để có thể thể hiện tốt nhất trong trận đấu. Nếu được ra sân tại World Cup, tôi đặt mục tiêu sẽ thể hiện hết khả năng của mình và nếu có thể thi sẽ ghi bàn ở những trận đấu đó”.

Theo Vũ Thị Hoa, các đối thủ tại World Cup 2023 có trình độ vượt trội hơn rất nhiều với bóng đá khu vực, bởi vậy trong những ngày qua BHL đã có những điều chỉnh trong quá trình tập luyện: "Trong những ngày gần đây, toàn đội có thay đổi 1 chút khi luyện tập. Tôi nghĩ đối thủ sắp tới, mình cần nhiều thể lực nên HLV đã cho tập thể lực nhiều và đưa ra những chiến thuật tốt nhất để chúng tôi thể hiện được tốt nhất ở giải đấu sắp tới."

Vũ Thị Hoa là tiền đạo trẻ được HLV Mai Đức Chung gọi lên đội tuyển quốc gia từ đầu năm 2023. SEA Games 32 tại Campuchia cũng là kỳ SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá của cầu thủ này. Chia sẻ về giải đấu vừa qua, Vũ Thị Hoa nói: “Điều hạnh phúc nhất của là lần đầu tiên tôi tham dự SEA Games và giành được tấm Huy chương Vàng. Bên cạnh đó, tôi cũng học hỏi được nhiều điều. Dù không được ra sân nhiều tại SEA Games 32 nhưng HLV Mai Đức Chung và các đàn chị đã chỉ dẫn cho tôi nhiều điều và tôi cũng đang cải thiện dần những điều mình còn thiếu. Tôi rất vui khi được HLV tin tưởng cho vào sân thi đấu. Dù vậy, tôi chưa hài lòng với màn thể hiện của mình qua các trận đấu đó vì tôi chưa thể hiện được hết khả năng của mình và còn nhiều thiếu sót cả về thể lực, sức mạnh và chiến thuật. Đó cũng là những điều mà tôi phải cải thiện trong thời gian tới."

ĐT nữ Việt Nam sẽ còn 1 tuần tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường sang Đức vào ngày 5/6.