Trong tuần đầu tại đây, ban huấn huyện và các cầu thủ đội tuyển U17 Việt Nam đã trải qua nhiều khoảnh khắc thú vị từ tập luyện, thi đấu và các hoạt động đồng hành.

Đội tuyển Việt Nam khởi đầu bằng việc làm quen với sân tập tại trung tâm trung tâm BVB Football Academy. Trung tâm huấn luyện đầy đủ các trang thiết bị, phòng chức năng…, được bố trí hiện đại và tiện nghi. Đặc biệt, sân tập của đội tuyển U17 Việt Nam sử dụng loại cỏ nhân tạo hiện đại nhất thế giới hiện nay. Sau buổi tập tập đầu tiên, đội tuyển U17 Việt Nam thi đấu cọ xát với U16 Dortmund và thủ hòa 2-2, sau khi đã dẫn trước hai bàn ngay trong hiệp 1.

Trong những ngày tập luyện tại đây, toàn đội nhận được sự hỗ trợ của chuyên gia Bilal Akgüvercin, người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo trẻ. Ông mang tới cho các cầu thủ U17 Việt Nam nhiều bài tập thú vị, trong đó có Life Kinetik giúp các cầu thủ nâng cao khả năng phản xạ và tập trung.

Sau tuần đầu tiên tại Dortmund, toàn đội sẽ chuyển tới Frankfurt, địa điểm thứ 2 của dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại CHLB Đức” được Next Media xây dựng, cùng sự phối hợp của VFF và Bundesliga. Với dự án này, các cầu thủ trẻ của Việt Nam có cơ hội được tiếp cận với những mô hình tập luyện và đào tạo đẳng cấp Châu Âu, giúp phát triển toàn diện cả về kỹ năng lẫn tư duy chơi bóng. Cùng với đó là những trải nghiệm tuyệt vời về đời sống bóng đá tại Bundesliga, nơi hoàn hảo nuôi dưỡng niềm đam mê trở thành cầu thủ chuyên nghiệp của các tài năng trẻ Việt Nam.